Cần tìm ra lĩnh vực mang tính đột phá về kinh tế

Cập nhật lúc 16:22, Thứ Năm, 16/01/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Phát biểu tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh diễn ra ngày 16-1, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu ban chỉ đạo cần tìm ra lĩnh vực mang tính đột phá về kinh tế.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng cần tìm ra mũi nhọn đột phát để thúc đẩy phát triển kinh tế
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng cần phải tìm ra mũi đột phá để thúc đẩy kinh tế phát triển

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, năm 2020, nội dung công tác của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh phải rõ ràng, cụ thể hơn, nhất là cần nghiên cứu, tổng kết những hạn chế để tính toán và đề ra chiến lược phát triển kinh tế dài hạn cho các năm tiếp theo.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh, năm 2019, Ðồng Nai đạt được những kết quả quan trọng, từ thu hút đầu tư nước ngoài, gia tăng giá trị xuất khẩu đến xuất siêu. Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức 5 hội nghị gặp gỡ và đối thoại doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông, dịch vụ, thương mại cũng được chú trọng đầu tư; công tác cải cách hành chính tiếp tục triển khai…, góp phần vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh.

Tuy nhiên, trên tổng thể, việc phát triển kinh tế vẫn còn nhiều bất cập, thiếu bền vững, sức cạnh tranh của lực lượng doanh nghiệp nội chưa cao. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn ra phức tạp, ảnh hưởng mạnh đến ngành chăn nuôi. Bên cạnh đó là tác động của các cuộc chiến tranh thương mại, dẫn đến một số lĩnh vực chưa được như mong muốn.

Năm 2020, Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh sẽ tiếp tục chủ trì hoặc phối hợp tham mưu tỉnh đẩy mạnh hợp tác kinh tế với các địa phương của nước ngoài; chủ động nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp tháo gỡ.

Vương Thế

 

.
.
;
.
.