Bắt đầu đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Long Thành

Cập nhật lúc 11:43, Chủ Nhật, 15/12/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 15-12, Thường trực Ban chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (gọi tắt là Ban chỉ đạo 515) tỉnh và huyện Long Thành tổ chức lễ khởi công, bắt đầu đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại ấp An Lâm, xã Long An (huyện Long Thành).

Thường trực Ban chỉ đạo 515 tỉnh, lãnh đạo huyện Long Thành khởi công đợt tìm kiếm hài cốt liệt sĩ
Thường trực Ban chỉ đạo 515 tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Long Thành khởi công, bắt đầu đợt tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Đại tá Trần Văn Khương, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 515 tỉnh, cùng lãnh đạo huyện và các thành viên Ban chỉ đạo 515 tỉnh, huyện Long Thành đã đến dự.

Trước đó, vào cuối tháng 11-2019, nhận lời mời của tỉnh, đoàn cựu binh Thái Lan đã đến Đồng Nai phối hợp với Ban chỉ đạo 515 tỉnh và huyện Long Thành nghiên cứu tài liệu, đối chiếu bản đồ và khảo sát thực địa, chỉ địa điểm giao tranh trong thời kỳ chiến tranh tại khu vực đất và vườn cao su của gia đình ông Phạm Văn Đoàn và vợ Tống Ngô Kiều Diễm, tổ 1, ấp An Lâm (xã Long An).

Sau khi khảo sát, Ban chỉ đạo tỉnh giao huyện Long Thành làm việc với xã Long An và gia đình để thỏa thuận việc đền bù và cắt cây, hoa lợi. Công việc được tổ chức khẩn trương và ngày 15-12, lễ khởi công, bắt đầu đợt tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được tiến hành.

Tin và ảnh: Nam Anh

.
.
;
.
.