Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành:

Ký hợp đồng với đơn vị thực hiện xác định giá tài sản trên đất của các cơ quan, tổ chức

Cập nhật lúc 21:04, Chủ Nhật, 15/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ông Nguyễn Đồng Thanh, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh cho biết, đơn vị đã hoàn tất công tác chọn nhà thầu, ký hợp đồng với đơn vị được lựa chọn thực hiện công tác xác định giá tài sản trên đất của các cơ quan, tổ chức trong vùng thực hiện dự án Sân bay Long Thành.

Theo đó, sau khi có chứng thư giá, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh sẽ thực hiện các bước thủ tục tiếp theo để có phương án giá niêm yết công khai. Ông Nguyễn Đồng Thanh cho rằng, do đây là tài sản đơn lẻ của các tổ chức, cơ quan nên đơn vị có thể làm việc trực tiếp với các tổ chức, cơ quan này. Sau khi hai bên ký biên bản đồng ý với phương án xác định giá, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh có thể đưa mức giá này vào để hoàn thiện phương án bồi thường.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh, việc thực hiện chi trả tiền bồi thường đối với các cơ quan, tổ chức thuộc diện bị thu hồi đất xây dựng Sân bay Long Thành phải được thực hiện trong năm 2019. Do đó, để rút ngắn thời gian thực hiện, UBND tỉnh đã quyết định cho phép chỉ định thầu đối với 2 gói thầu định giá tài sản trên đất của các cơ quan, tổ chức.

Lê Văn

.
.
;
.
.