Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành:

Phối hợp thực hiện đào tạo nghề cho người dân vùng dự án Sân bay Long Thành

Cập nhật lúc 21:05, Chủ Nhật, 15/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ông Phạm Văn Cộng, Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội cho biết, hiện nay đơn vị đang thực hiện phối hợp với các trường nghề, cơ sở đào tạo để giải quyết nhu cầu học nghề đối với người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành.

Ngoài ra, đơn vị cũng thực hiện lồng ghép, tìm việc cho người dân trong vùng dự án Sân bay Long Thành thông qua các tổ chức giới thiệu việc làm, các sàn giao dịch việc làm. Mục tiêu đặt ra là phải đảm bảo nghề nghiệp để người dân thuộc diện di dời, giải tỏa dự án Sân bay Long Thành ổn định cuộc sống.

Theo khảo sát, số lượng người dân trong vùng dự án có nhu cầu đào tạo nghề là hơn 1,3 ngàn người. Trong số này có khoảng 400 người có nhu cầu đào tạo nghề với thời gian dưới 3 tháng; gần 900 người có nhu cầu học nghề ở trình độ sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và gần 60 người có nhu cầu học nghề khác. Cùng với đó, có gần 700 người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở các quốc gia, khu vực như: Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Trung Đông...

Số lượng người có nhu cầu vay vốn để học nghề, tự tạo việc làm và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là hơn 2 ngàn người.

Quỳnh Nhi

.
.
;
.
.