Không tách 4 dự án trọng điểm tại TP.Biên Hòa thành các tiểu dự án

Cập nhật lúc 14:58, Thứ Năm, 03/10/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Dự án nào, quy mô ra sao vẫn giữ nguyên để triển khai, không tách thành các tiểu dự án. Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi làm việc với các sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa về tiến độ thực hiện 4 dự án trọng điểm trên địa bàn TP.Biên Hòa vào sáng ngày 3-10.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

4 dự án được yêu cầu giữ nguyên quy mô bao gồm: dự án đường trục Trung tâm TP.Biên Hòa (đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn - cầu Thống Nhất và đường kết nối 2 đầu cầu); dự án đường ven sông Cái (đoạn từ đường Hà Huy Giáp đến đường Trần Quốc Toản); dự án xây dựng Hương lộ 2 nối dài, đoạn 1 (từ điểm đầu giao với quốc lộ 51 đến đường bê tông nhựa hiện hữu An Hòa - Long Hưng) và dự án Hương lộ 2 nối dài, đoạn 2 (từ cầu Vàm Cái Sức đến điểm giao với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành- Dầu Giây).

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai các thủ tục theo quy định và chốt thời gian thực hiện tránh kéo dài thời gian. Để rút ngắn tiến độ, TP.Biên Hòa phải nhanh chóng thực hiện công tác tái định cư cho các hộ dân nằm trong diện di dời, giải tỏa để phục vụ thi công các dự án. Ngoài ra, UBND TP.Biên Hòa cần phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng để hoàn thiện quy hoạch tại các địa bàn triển khai các dự án.

Giám đốc Sở Tài nguyên- môi trường Đặng Minh Đức phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.
Giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Đặng Minh Đức phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Trước đó, vào giữa tháng 8 vừa qua, tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh với các sở, ngành và TP.Biên Hòa về tiến độ 4 dự án gồm: dự án đường trục Trung tâm TP.Biên Hòa; dự án đường ven sông Cái; dự án xây dựng Hương lộ 2 nối dài và dự án đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu), UBND TP.Biên Hòa đã đề xuất tách hạng mục giải phóng mặt bằng, bồi thường, tái định cư của các dự án này thành các tiểu dự án, thực hiện song song với các hạng mục khác để rút ngắn thời gian.

Tuy nhiên, dự án đường ven sông Đồng Nai mới đây đã được UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch - đầu tư lập dự thảo trình HĐND tỉnh thông qua chủ trương đầu tư thêm hạng mục xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu). Riêng dự án Hương lộ 2 nối dài được chia tách thành 2 dự án đoạn 1 và 2.

Theo dự kiến, 4 dự án này sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2020 với tổng mức đầu tư hơn 9 ngàn tỷ đồng. Để thực hiện các dự án này, TP.Biên Hòa dự kiến sẽ di dời, giải tỏa hơn 1 ngàn hộ dân.

Tin, ảnh: Phạm Tùng

.
.
;
.
.