Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát

Cập nhật lúc 21:28, Thứ Tư, 02/10/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 2-10, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có buổi làm việc theo quy chế với Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể huyện Vĩnh Cửu.

Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang phát biểu tại buổi làm việc
Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Khang đề nghị Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Vĩnh Cửu căn cứ vào từng nội dung cụ thể để tham mưu thực hiện hoạt động giám sát đạt hiệu quả. Theo đó, quá trình giám sát cần có chọn lọc, phối hợp để tránh trùng lặp.

Đồng chí Nguyễn Văn Khang cho biết, kể từ tháng 10-2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ có văn bản đề nghị các địa phương đề xuất, lựa chọn nội dung giám sát cho những năm sau để tham mưu cho cấp ủy nghiên cứu lựa chọn nội dung giám sát phù hợp. Khi giám sát phải nêu lên được vấn đề nổi cộm, đồng thời kiến nghị để cơ quan chức năng giải đáp những vấn đề đoàn viên, hội viên và nhân dân quan tâm. Có như thế mới nâng cao vai trò, vị thế của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện nhiệm vụ giám sát.

Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy lưu ý, khi tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền cùng cấp về giám sát phải phân biệt rõ đâu là nội dung giám sát theo các Quyết định 217, 218 năm 2012 của Bộ Chính trị, đâu là giám sát của nhân dân đối với người đứng đầu cán bộ, đảng viên, công chức trong việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống được quy định tại các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các quy định về nêu gương của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên và những điều đảng viên không được làm… 

Nguyệt Hà

.
.
;
.
.