Dịch bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ mất kiểm soát

Cập nhật lúc 08:17, Thứ Sáu, 04/10/2019 (GMT+7)
Bệnh nhân bị sốc sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.
Bệnh nhân bị sốc sốt xuất huyết được điều trị tại Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai.

(ĐN)- TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ mất kiểm soát, nhất là trong 2 tháng gần đây.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 15,1 ngàn ca mắc sốt xuất huyết, tăng 2,62 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 2 trường hợp tử vong.

Để phòng chống dịch, không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng, kéo dài, hạn chế tối đa số ca mắc và tử vong, lãnh đạo Sở Y tế để nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế các huyện, thành phố khẩn trương triển khai quyết liệt, có hiệu quả các chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, nắm chắc tình hình dịch bệnh và các ổ dịch trên địa bàn để tổ chức phun hóa chất, dập dịch.

Bên cạnh đó, cần phối hợp tuyên truyền để người dân biết các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ; lật úp các dụng cụ chứa nước không cần thiết để muỗi không đẻ trứng, không có lăng quăng; dùng vợt điện, nhang muỗi để diệt muỗi, xua muỗi khỏi nơi ở, ngủ trong mùng kể cả ban ngày và ban đêm.

Các bệnh viện, Trung tâm y tế trong tỉnh cần kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, theo dõi điều trị, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.