Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 24-9-2019

Cập nhật lúc 21:59, Thứ Hai, 23/09/2019 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 24-9
Bìa số báo ra ngày 24-9

Các tin tức về nỗ lực xây dựng y tế thông minh và kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của tỉnh Đồng Nai, triển lãm ảnh và phim phóng sự ASEAN, tình trạng mất an toàn tại các nút giao thông, tội phạm lợi dụng chuyển phát nhanh để giao nhận hàng cấm… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Đồng Nai số 3676 ra ngày 24-9-2019.

* Nỗ lực xây dựng y tế thông minh

Y tế thông minh là ứng dụng tiềm năng của công nghệ kỹ thuật số, kết nối internet và truyền hình giúp hội chẩn từ xa giữa các bệnh viện, cơ sở y tế, tổ chức, chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước… tạo nên hệ sinh thái y tế toàn diện. Đây là hệ thống mà ngành Y tế Đồng Nai đang hướng tới với rất nhiều nỗ lực.

* Đồng Nai dẫn đầu nông thôn mới nâng cao

Hội nghị tổng kết 10 năm (2010-2019) vùng Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long thực hiện xây dựng nông thôn mới vừa diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu. Vùng Đông Nam bộ hiện có 311/445 xã đạt chuẩn NTM. Trong đó, Đồng Nai đã có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng thời đứng đầu cả nước trong xây dựng nông thôn mới nâng cao với 31 xã đã đạt chuẩn.

* Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN

Chiều 24-9, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Bộ Thông tin - truyền thông phối hợp với UBND tỉnh tổ chức triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong Cộng đồng ASEAN tại Đồng Nai năm 2019. Khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đoạt giải hoặc lọt vào vòng chung khảo các kỳ liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được giới thiệu đến công chúng.

* Lợi dụng chuyển phát nhanh để phạm tội

Dịch vụ vận chuyển - giao nhận hàng hóa đang ngày càng trở thành một dịch vụ vô cùng cần thiết và không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay. Dịch vụ cũng giúp cho việc gửi chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp và cá nhân trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Lợi dụng việc này, tội phạm đã sử dụng vào mục đích giao nhận hàng cấm, hàng nguy hiểm...

* Để các giao lộ an toàn hơn

Hiện nay trên địa bàn TP.Biên Hòa vẫn còn những nút giao thông khá phức tạp, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe, không đảm bảo an toàn giao thông. Dù TP.Biên Hòa đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục nhưng giao thông tại các nút giao này vẫn chưa thể thông thoáng và vẫn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.