Công an tỉnh:

Tăng cường đội ngũ y bác sĩ cho trại tạm giam

Cập nhật lúc 07:29, Thứ Sáu, 05/07/2019 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 4-7, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh Trần Văn Quang làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Trại tạm giam Công an tỉnh về công tác tạm giam, tạm giữ.

Đoàn giám sát làm việc tại Trại tạm giam công an tỉnh
Đoàn giám sát làm việc tại Trại tạm giam công an tỉnh

Theo đánh giá của Công an tỉnh, thời gian qua, Trại tạm giam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ tuyệt đối an toàn mục tiêu giam giữ, không để xảy ra chống phá, thông cung, trốn trại, tự tử, tự sát chết trong trại. Trại tạm giam cũng đã thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người bị tạm giam, tạm giữ theo quy định.

Bên cạnh kết quả đạt được, họat động của Trại vẫn còn một số khó khăn như: đội ngũ y bác sĩ còn ít, công tác điều trị nghiện ma túy còn thiếu thốn; cơ sở hạ tầng xuống cấp... Công an tỉnh kiến nghị bổ sung thêm nhân lực ngành y tế để hỗ trợ trong việc khám chữa bệnh và cắt cơn cho người nghiện ma túy đang bị tạm giam, tạm giữ; cần nâng cấp cơ sở vật chất và hệ thống camera an ninh xung quanh trại tạm giam; đồng thời đề nghị chuyển Trại tạm giam đến nơi cách xa khu vực dân cư ở trung tâm TP.Biên Hòa để tránh những tình huống đột xuất xảy ra.

Đoàn giám sát đánh giá cao về kết quả đạt được trong công tác của Trại tạm giam công an tỉnh
Đoàn giám sát đánh giá cao về kết quả đạt được trong công tác của Trại tạm giam công an tỉnh

Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả công tác đạt được của Trại tạm giam trong thời gian vừa qua và đề nghị đơn vị cần quan tâm hơn đến người nghiện ma túy đang bị tạm giữ, tạm giam để hỗ trợ tốt hơn trong việc cai nghiện; đảm bảo điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm cho người bị tạm giam, tạm giữ; quan tâm đến chế độ sinh hoạt, nơi nghỉ ngơi của cán bộ quản giáo trong trại giam.

Tố Tâm

 

.
.
;
.
.