Đồng Nai làm tốt công tác bảo vệ môi trường

Cập nhật lúc 07:12, Thứ Tư, 06/06/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 5-6, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm (2016-2018) thực hiện chương trình phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2021.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Trong 2 năm qua, Ban thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành đã phối hợp với phòng tài nguyên - môi trường xây dựng chương trình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu tại địa phương như: Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học... Đồng thời, vận động nhân dân xây dựng các tuyến đường “Sáng- xanh- sạch- đẹp”.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới, thời gian qua, Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành đã lồng ghép để tuyên truyền vận động các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, thờ tự và đồng bào tín đồ các tôn giáo xây dựng các mô hình điểm về bảo vệ môi trường tại nơi thờ tự, khu dân cư, gắn kết với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nhiều ngôi chùa, đền đã xây dựng theo mô hình chùa trong rừng và rừng trong chùa, trồng nhiều cây xanh, hoa cỏ 2 bên nhiều tuyến đường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân làm tốt công tác bảo vệ môi trường.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh nhận định, Đồng Nai là tỉnh có công nghiệp phát triển nên áp lực bảo vệ môi trường rất lớn, nhưng đến nay tỉnh vẫn giữ được diện tích rừng nhiều nhất cả nước với 180 ngàn hécta. Mặt khác, môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc xét công nhận xã nông thôn mới và tỉnh Đồng Nai hiện đã có tới 96% các xã đã được công nhận xã nông thôn mới nên đây cũng là nơi được đánh giá bảo vệ môi trường tốt nhất.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, phong trào nông thôn mới của tỉnh dẫn đầu cả nước là có sự góp sức rất lớn của các đoàn thể, tổ chức tôn giáo trong việc vận động người dân tham gia bảo vệ môi trường. Vì vậy, tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các đoàn thể, tổ chức tôn giáo tiếp tục chung tay vận động thực hiện tốt công tác này... 

Hương Giang

.
.
;
.
.