Hơn 1,2 ngàn cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 16:57, Thứ Tư, 06/06/2018 (GMT+7)

(ĐN)- Trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, từ ngày 15-4 đến 15-5, toàn tỉnh đã thành lập 186 đoàn thanh, kiểm tra tại hơn 5,3 ngàn cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các địa phương.

Nhân viên đoàn kiểm tra lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra tại một cơ sở sản xuất hủ tiếu khô trên địa bàn huyện Long Thành
Nhân viên đoàn kiểm tra lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra tại một cơ sở sản xuất hủ tiếu khô trên địa bàn huyện Long Thành

Qua kiểm tra, các đoàn đã phát hiện hơn 1,2 ngàn cơ sở vi phạm, chiếm hơn 23%; có 24/219 mẫu kiểm tra không đạt yêu cầu về các chỉ số. Các đoàn kiểm tra đã lập biên bản, xử lý vi phạm 27 cơ sở với số tiền gần 136 triệu đồng.

Bên canh đó, các đoàn thanh, kiểm tra đã tổ chức tiêu hủy 5 loại sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại 16 cơ sở, yêu cầu khắc phục về nhãn mác sản phẩm tại 3 cơ sở, chuyển 19 hồ sơ đến các cơ quan liên quan để xử lý, tiến hành nhắc nhở hơn 1,2 ngàn cơ sở.

Được biết, các vi phạm nói trên chủ yếu xoay quanh các vấn đề trang thiết bị, dụng cụ, nhãn mác sản phẩm, hàng hóa…. Từ đầu năm đến nay toàn tỉnh cũng đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với 238 người mắc, giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.