Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành hàng không

Cập nhật lúc 18:55, Thứ Ba, 17/04/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Chiều 17-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp chủ trì buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường West College Scotland và Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 (huyện Long Thành) nhân dịp bà Liz Connolly, Phó hiệu trưởng Trường West College Scotland sang thăm Việt Nam.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại buổi làm việc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại buổi làm việc

Bà Liz Connolly cho biết, West College Scotland là trường đào tạo lớn tại Scotland, ra đời cách đây hơn 100 năm. Trường hiện có 3 cơ sở đào tạo chính với trên 1,2 ngàn giảng viên và hơn 30 ngàn sinh viên đang theo học. Hiện tại nhà trường đang đào tạo trên 400 ngành nghề liên quan đến các lĩnh vực: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, các ngành hàng không.

Bà Liz Connoly, Phó hiệu trưởng Trường West College Scotland chia sẻ thông tin tại buổi làm việc
Bà Liz Connolly, Phó hiệu trưởng Trường West College Scotland chia sẻ thông tin tại buổi làm việc

Tại Đồng Nai, Trường West College Scotland là đối tác chiến lược của Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 từ cuối năm 2016 trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn nhân lực kỹ thuật ngành hàng không phục vụ cho hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong tương lai.

Bà Liz Connoly tặng quà lưu niệm Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp
Bà Liz Connolly tặng quà lưu niệm Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được Chính phủ phê duyệt. Nhu cầu lao động kỹ thuật cao cho ngành hàng không của tỉnh sẽ rất lớn. Chưa kể, về lâu dài tỉnh cũng cần có đội ngũ lao động kỹ thuật cao để đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, việc tăng cường hợp tác giữa Trường West College Scotland và tỉnh Đồng Nai là cần thiết.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 nắm lại những ngành nghề đào tạo chủ lực của Trường West College Scotland để tỉnh nghiên cứu và hợp tác.

Tin, ảnh: Nga Sơn

.
.
;
.
.