Xông vào nhà chém người, đập phá đồ đạc, ném bom xăng

Cập nhật lúc 09:25, Thứ Năm, 01/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 1-3, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an phường Trung Dũng điều tra vụ một nhóm thanh niên xông vào nhà một người dân ở KP.2, phường Trung Dũng chém người, đập phá đồ đạc và ném bom xăng...

 Công an ghi nhận hiện trường vụ việc và làm việc với những người liên quan.
Công an ghi nhận hiện trường vụ việc và làm việc với những người liên quan.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30, ngày 28-2, trong lúc gia đình anh Huỳnh Thanh Thuận (ngụ tại số nhà 149, KP.2, phường Trung Dũng) đang ở trong nhà (cũng là tiệm sơn xe), thì bất ngờ một nhóm thanh niên khoảng 20 người đi xe máy ập đến. Vừa xuống xe, nhóm này đã xông vào nhà cầm theo mã tấu, tuýp sắt, bom xăng tấn công bất kỳ ai có mặt lúc đó.

Anh Huỳnh Đỗ Đạt (anh trai anh Thuận) cho biết, lúc đó anh đang ở trong nhà bếp thì nghe tiếng ồn ào, nên chạy ra và thấy khoảng 4 đến 5 thanh niên xông vào cửa tiệm sơn cầm hung khí đập phá loạn xạ. Ở ngoài đường, hàng chục đối tượng khác cũng hô hào “chém chết mẹ nó đi!”.

Chiếc xe máy của khách gửi trong tiệm sơn của anh Thuận đã bị đập hư hỏng.
Chiếc xe máy của khách gửi trong tiệm sơn của anh Thuận đã bị đập hư hỏng.

Lúc này, có hai nhân viên tiệm sơn đang có mặt tại đây cũng đã bỏ chạy. Tuy nhiên, em Boi (14 tuổi, nhân viên tiệm sơn xe) đã bị nhóm đối tượng này chém bị thương nhẹ ở cánh tay. Riêng những người có mặt trong nhà lúc đó đã tháo chạy ra đường hẻm phía sau để thoát thân.

Không đánh được người, nhóm thanh niên nói trên đã đập phá đồ đạc, làm hư hỏng hai chiếc xe máy (của khách đang gửi để sơn) và một số vật dụng khác. Đặc biệt, nhóm đối tượng này còn ném khoảng 4 quả bom xăng, làm lửa bắt cháy một số đồ đạc trong nhà. Anh Đạt cho biết, nếu không kịp thời dập lửa thì nhiều đồ dùng và cả nhà sẽ bị cháy hết.

Căn nhà (tiệm sơn) nơi xảy ra vụ việc.
Căn nhà (tiệm sơn) nơi xảy ra vụ việc

Theo anh Thuận, có thể do một số nhân viên làm việc tại tiệm sơn của anh có mâu thuẫn với người bên ngoài nên chúng đã kéo đến gây sự. Riêng anh và một số người trong gia đình không có mâu thuẫn với ai.

Sau khoảng 30 phút gây náo loạn, nhóm đối tượng nói trên đã rời khỏi hiện trường. Nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh đã có mặt tại hiện trường để xử lý. Vụ việc sau đó được Công an phường Trung Dũng phối hợp với Công an TP.Biên Hòa lập hồ sơ điều tra, xác minh và tiến hành truy xét nhóm đối tượng trên.

Trần Danh

.
.
;
.
.