Lực lượng chính trị nòng cốt huyện Trảng Bom:

Tích cực tham gia đấu tranh với các loại tội phạm

Cập nhật lúc 15:26, Thứ Năm, 22/03/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 22-3, Ban Chỉ huy quân sự huyện Trảng Bom tổ chức Hội nghị sơ kết việc xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị, dân quân tự vệ đang làm việc tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị (ảnh: Đăng Tùng)
Các đại biểu tham dự hội nghị (ảnh: Đăng Tùng)

Trên địa bàn huyện Trảng Bom hiện có 4 khu công nghiệp tập trung với khoảng 122 ngàn công nhân trong và ngoài tỉnh đến làm việc. Sau hơn 1 năm thành lập (kể từ cuối tháng 1-2017), 65 quân nhân dự bị, dân quân tự vệ đang làm việc tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp tham gia lực lượng chính trị nòng cốt luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ lao động sản xuất và tích cực đấu tranh với các loại tội phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng chính trin nòng cốt này còn nắm bắt và xử lý kịp thời thông tin; tuyên truyền vận động nhân dân, công nhân và những đối tượng khác chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị xác định, trong thời gian tới, vai trò của Đảng ủy, Ban Chỉ huy quân sự huyện, cấp ủy, chi bộ phải được tăng cường trong việc phát hiện, nhân rộng nhiệm vụ xây dựng, quản lý, sử dụng lực lượng chính trị nòng cốt là quân nhân dự bị, dân quân tự vệ đang làm việc tại các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, coi trọng phối hợp giữa lực lượng vũ trang huyện và Liên đoàn Lao động huyện và Ban quản lý các khu công nghiệp, cấp ủy, chính quyền các cấp...

                                                                           Tin và ảnh: Đăng Tùng

.
.
;
.
.