Tặng nhiều phần quà cho người khuyết tật

Cập nhật lúc 23:12, Chủ Nhật, 03/12/2017 (GMT+7)

(ĐN)- UBND huyện Long Thành vừa tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các gia đình có người bị khuyết tật nặng trên địa bàn, nhân Ngày Quốc tế người khuyết tật (3-12).

Đoàn thăm, tặng quà cho một người khuyết tật ở xã Tam An, huyện Long Thành.jpg
Đoàn thăm, tặng quà cho một người khuyết tật ở xã Tam An, huyện Long Thành.jpg

Có 45 gia đình có người bị khuyết tật nặng ở 15 xã, thị trấn được tặng 45 phần quà, mỗi phần trị giá 400 ngàn đồng tiền mặt. Tại những nơi đến đoàn cũng đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, cách sinh hoạt của người khuyết tật, hoàn cảnh kinh tế của gia đình. Trên cơ sở đó, đoàn bày tỏ mong muốn các gia đình cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống và quan tâm, chăm lo chu đáo để người khuyết tật không bị mặc cảm.

* Được ủy quyền Sở Lao động - thương binh và xã hội, UBND huyện Nhơn Trạch  tổ chức thăm và trao quà cho 6 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Phú Hội và Phú Thạnh, mỗi phần tiền 400 ngàn đồng. Đợt này, Sở Lao động - thương binh và xã hội trích 14,4  triệu đồng để tặng 36 phần tiền cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

* Huyện Định Quán vừa tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 6 đối tượng người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã La Ngà và Phú Ngọc. Tại mỗi nơi đến, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chia sẻ những khó khăn và động viên người khuyết tật cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, đoàn đã trao mỗi đối tượng 1 phần quà của tỉnh, trị giá 400 ngàn đồng tiền mặt.

Cũng dịp này, toàn huyện Định Quán có 42 đối tượng người khuyết tật được nhận quà của tỉnh với tổng trị giá gần 17 triệu đồng. Ngoài 6 phần quà đã được trao tặng, các phần quà còn lại sẽ được các xã, thị trấn trao đến tận tay các đối tượng.

Chí Tài - Đặng Hồng - Mai Cường

.
.
;
.
.