Nhà Thiếu nhi tỉnh tặng 500 áo ấm cho thiếu nhi vùng lũ

Cập nhật lúc 21:14, Thứ Sáu, 01/12/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Trong 2 ngày: 28 và 29-11, tại thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Nghiệp vụ các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi khu vực phía Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Trương Hải Thi – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tặng bảng tượng trưng cho các đơn vị.
Phó giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai Trương Hải Thi trao bảng tượng trưng tặng áo ấm cho thiếu nhi các tỉnh vùng bị bão lũ

Tham dự hội nghị có 180 cán bộ nghiệp vụ của các Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi thuộc 32 quận, huyện, tỉnh, thành khu vực phía Nam. 

Trong năm 2017, các Nhà Thiếu nhi và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi trong khu vực đã chủ động phối hợp và tổ chức đăng cai thành công các cuộc liên hoan, như: Liên hoan múa rối lần IX tại Đồng Nai, Liên hoan Văn hóa thiếu nhi dân tộc lần thứ VI tại Kiên Giang, Liên hoan Búp sen hồng lần thứ XXIII tại TP.HCM, Liên hoan CLB đội nhóm xuất sắc và trò chơi dân gian lần thứ III tại Tiền Giang, Liên hoan kỹ năng thanh thiếu nhi lần II tại Bình Phước...

Bên cạnh đó, CLB nghiệp vụ phía Nam cũng triển khai hiệu quả các công trình “Vì đàn em thân yêu” với nhiều hoạt động ý nghĩa như trang bị phòng đọc sách cho thiếu nhi huyện Năm Căn, Cái Nước (tỉnh Cà Mau), trang bị khu vui chơi ngoài trời cho thiếu nhi nghèo Gia Lai (40 triệu đồng/công trình).

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi thêm về tổ chức bộ máy của hệ thống Nhà Thiếu nhi; các chế độ chính sách dành cho cán bộ làm công tác thiếu nhi; giới thiệu những mô hình hoạt động có hiệu quả của các đơn vị trong khu vực; thống nhất kế hoạch tổ chức các liên hoan trong khu vực năm 2018.

Dịp này, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nghiệp vụ phía Nam đã phát động phong trào ủng hộ thiếu nhi vùng lũ. Trong đó, riêng Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai cũng đã tặng 500 chiếc áo ấm cho 4 tỉnh: Khánh Hòa (200 chiếc áo ấm) và Phú Yên, Quảng Nam, Bình Định (mỗi đơn vị 100 chiếc áo ấm). Các Nhà Thiếu nhi quận, huyện, TP. Hồ Chí Minh ủng hộ 2 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, mỗi tỉnh 25 triệu đồng. 

Đăng Khoa

.
.
;
.
.