Hai tỉnh: Đồng Nai và Saitama (Nhật Bản) ký kết mở rộng đầu tư

Cập nhật lúc 14:18, Thứ Năm, 16/11/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 16-11, ông Yoshiaki Tachikawa, Trưởng ban Quản lý doanh nghiệp tỉnh Saitama (Nhật Bản) đã đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và ký kết văn bản ghi nhớ việc mở rộng đầu tư vào Đồng Nai.

Hai tỉnh ký biên bản ghi nhớ với nhau
Đại diện lãnh đạo hai tỉnh ký biên bản ghi nhớ.

Tiếp đoàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, hiện nay Nhật Bản đang xếp thứ 3 trong các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai với số vốn gần 4 tỷ USD. Phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai làm ăn hiệu quả.

Đồng Nai hiện có 35 khu công nghiệp, trong đó có 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Riêng Nhật Bản đầu tư 2 khu công nghiệp: Loteco (TP.Biên Hòa) và Long Đức (huyện Long Thành). Lĩnh vực Đồng Nai đang ưu tiên mời gọi đầu tư là công nghiệp hỗ trợ và những dự án công nghệ cao, công nghệ thân thiện với môi trường.

Theo ông Yoshiaki Tachikawa, Saitama là tỉnh nằm giáp Tokyo, có công nghiệp phát triển, dân số khoảng 7,3 triệu người. Nhiều doanh nghiệp Saitama đang muốn mở rộng đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là Đồng Nai trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, các doanh nghiệp tỉnh Saitama còn có thế mạnh trong xây dựng hệ thống cấp nước sạch, logistisc, hạ tầng kỹ thuật...

Cũng tại buổi làm việc, phía Đồng Nai đã ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh Saimata về việc hai bên sẽ phối hợp hỗ trợ các doanh nghiệp Saitama đang hoạt động tại tỉnh hoặc có ý định đầu tư vào tỉnh. Ông Yoshiaki Tachikawa cũng đề xuất thời gian tới sẽ mở bàn Saimata tại Đồng Nai để hỗ trợ mở rộng đầu tư vào tỉnh.

                                                Hương Giang

 

 

.
.
;
.
.