3 tháng tới, mỗi tháng chỉ tổ chức 1 sàn giao dịch việc làm

Cập nhật lúc 07:05, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Kết thúc Sàn giao dịch việc làm lần thứ 137 tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh ngày 10-10, các đơn vị tham gia tuyển dụng chỉ nhận được 86 hồ sơ xin việc của người lao động. Trong đó, có một hồ sơ của người lao động khuyết tật được Công ty cổ phần bao bì Thuận Phát (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) tiếp nhận.

Người lao động (bên trái) được đại diện doanh nghiệp tư vấn việc làm tại sàn giao dịch việc làm lần thứ 137.
Người lao động (bên trái) được đại diện doanh nghiệp tư vấn việc làm tại sàn giao dịch việc làm lần thứ 137.

Tại sàn giao dịch lần này, có 15 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia tuyển dụng với nhu cầu 354 lao động (hơn 89% nhu cầu lao động phổ thông, trình độ trung cấp, kỹ thuật, còn lại là lao động trình độ đại học, cao đẳng). Các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đa dạng về ngành nghề: bảo hiểm, trang thiết bị nội thất, bao bì, hóa chất, dây chuyền lực…

Tại thời điểm tuyển dụng, do người lao động muốn ổn định công việc để có lương, thưởng Tết cuối năm, nên các doanh nghiệp, đơn vị nhận được rất ít hồ sơ xin việc của người lao động. Công ty TNHH Bosch Việt Nam (huyện Long Thành) và Công ty TNHH MTV Đệ Nhất Hưng Phát là 2 đơn vị nhận được nhiều hồ sơ xin việc nhất (14 hồ sơ). Còn lại, các đơn vị khác chỉ nhận được 2-10 hồ sơ.

Do thị trường lao động việc làm những tháng cuối năm trầm lắng nên đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh cho biết, trong tháng 11, 12 năm 2017 và tháng 1-2018,  Trung tâm dịch vụ việc làm chỉ tổ chức một sàn giao dịch việc làm/tháng thay vì 2 lần/tháng như những tháng gần đây.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.