Việc đánh giá cán bộ, công chức cần đi vào thực chất

Cập nhật lúc 06:05, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về “Chiến lược cán bộ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” tại Sở Tài Nguyên và môi trường (TN-MT) vào sáng 10-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho rằng, bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được trong công tác cán bộ, nếu thẳng thắn nhìn nhận, thì Sở TN-MT vẫn chưa thoát khỏi thực trạng chung, đó là bộ máy còn cồng kềnh, chưa hiệu quả.

Công chức Sở Tài nguyên - môi trường hướng dẫn người dân làm thủ tục đất đai (ảnh tư liệu)
Công chức Sở Tài nguyên - môi trường hướng dẫn người dân làm thủ tục đất đai (ảnh tư liệu)

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay trong bộ máy nhà nước vẫn còn tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức làm việc yếu kém, “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”, trong khi nhiều cán bộ có năng lực, trình độ, có tinh thần phục vụ tốt, thì lại chưa được phát huy hết tiềm năng, lợi thế của mình.

Để khắc phục tình trạng trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo Sở phải xây dựng cho được bộ tiêu chí cụ thể để đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức trên từng vị trí công việc. Bởi, có làm đựơc như vậy mới mong việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức đi vào thực chất, phục vụ tốt cho việc tinh giản bộ máy, biên chế, sẽ được thực hiện quyết liệt trong thời gian tới.

Cán bộ Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Trảng Bom trực tiếp đến kiểm tra các bãi rác mà phóng viên Báo Đồng Nai đã phản ảnh.
Cán bộ Phòng Tài nguyên - môi trường huyện Trảng Bom trực tiếp đến kiểm tra các bãi rác mà phóng viên Báo Đồng Nai đã phản ảnh.

Theo Sở TN-MT, thông qua công tác quy hoạch, đào tạo, bổ nhiệm, đến nay Sở đang có 1.649 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đáp ứng được yêu cầu công việc. Tuy nhiên, do lĩnh vực tài nguyên, môi trường phức tạp, địa bàn rộng, công việc nhiều, lại phải tiếp xúc trực tiếp với dân, nên việc triển khai thực hiện nhiệm vụ và quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ còn có những khó khăn, hạn chế nhất định.

Trong đó, đáng chú ý là tại 2 đơn vị sự nghiệp: Văn Phòng đăng ký quyền sử dụng đất một cấp và Trung tâm phát triển Quỹ đất, Sở chỉ quản lý về chuyên môn, còn sinh hoạt Đảng lại trực thuộc cấp ủy địa phương, do vậy công tác quy hoạch, bố trí cán bộ đôi khi còn thiếu thống nhất...

                                                                                                 Minh Thanh

.
.
;
.
.