TP.Biên Hòa:

Ngăn chặn dịch sốt xuất huyết tăng cao

Cập nhật lúc 10:29, Thứ Bảy, 30/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 29-9, tại xã Tam Phước, TP.Biên Hoà đã tiến hành tổ chức phun hoá chất trên diện rộng nhằm phòng chống, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan tăng cao.

Các cán bộ của Trung tâm phun hóa chất tại
Các cán bộ của Trung tâm y tế TP.Biên Hoà phun hóa chất tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, TP.Biên Hoà.

Khoảng 1 tháng gần đây, bệnh sốt xuất huyết tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, TP.Biên Hoà đang gia tăng rất nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tại đây được ghi nhận trên 100 ca, chiếm 70% so tổng số ca của toàn xã.

Đây cũng là 1 trong 3 phường, xã có số ca mắc sốt xuất huyết cao của TP.Biên Hoà và số ca mắc bệnh tập trung nhiều nhất tập trung ở các khu nhà trọ, nơi có mật độ dân cư đông.

Bác sĩ Trần Thanh Tuấn, Khoa kiểm soát dịch bệnh Trung tâm y tế TP.Biên Hoà cho biết, việc trung tâm tiến hành xử lý các ổ dịch trên diện rộng lần này tại các phường, xã có số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cao là nhằm chủ động diệt muỗi, kéo giảm số ca bệnh.

Bên cạnh đó, trung tâm cũng triển khai biện pháp diệt lăng quăng hàng tuần tại hộ gia đình cũng như phối hợp cùng các cộng tác viên giám sát tình hình diệt lăng quăng, tuyên truyền để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

                                                Hồng Mỹ - Huỳnh Hiệp

.
.
;
.
.