Thường xuyên nắm bắt tâm tư của công chức, người lao động

Cập nhật lúc 17:42, Thứ Tư, 06/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 6-9, Đoàn kiểm tra Quy chế dân chủ của tỉnh do đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ của tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả thực hiện quy chế dân chủ tại Sở Ngoại vụ.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi một số vấn đề tại buổi làm việc
Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi một số vấn đề tại buổi làm việc

Theo Sở Ngoại vụ, hiện nay Sở có 35 cán bộ, công chức và người lao động. Mọi chế độ, chính sách, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức và người lao động được cấp ủy, công đoàn, chi đoàn cơ quan thực hiện đúng theo quy định. Phần lớn cán bộ, công chức, người lao động yên tâm gắn bó với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay có 3 cán bộ xin nghỉ việc, trong đó có 2 phó phòng, nên hiện Sở đang bị thiếu cán bộ cấp phòng và thiếu 4 công chức. Cũng theo phản ánh của lãnh đạo Sở, lương của cán bộ, công chức nhà nước còn thấp; chế độ chính sách chưa đủ để giữ chân người có trình độ, nên một số vì cuộc sống khó khăn đã xin nghỉ để chuyển ra ngoài làm việc.

Theo đồng chí Hồ Thanh Sơn, bí thư hoặc phó bí thư Chi bộ nên làm trưởng ban chỉ đạo quy chế dân chủ của cơ quan. Lãnh đạo cơ quan, đơn vị phải thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công chức, viên chức, người lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho họ trong quá trình làm việc, công tác.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn cũng đã đến kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành.

Phương Hằng

 

.
.
;
.
.