Tăng cường kiểm tra, giám sát người đứng đầu

Cập nhật lúc 08:38, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 7-9, Đoàn kiểm tra thực hiện Quy chế dân chủ của tỉnh do đồng chí Hồ Thanh Sơn, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ của tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy trao đổi việc thực hiện quy chế dân chủ tại Phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa
Đồng chí Hồ Thanh Sơn phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Theo Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa Võ Văn Minh, năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Phòng GD-ĐT thành phố mặc dù chỉ mới kiểm tra được 32/151 trường, nhưng qua đó cho thấy, nhận thức về dân chủ, trách nhiệm thực hiện quy chế dân chủ cơ sở ở một số nơi còn hạn chế; công tác tuyên truyền các nội dung về thực hiện quy chế dân chủ chưa thường xuyên...

Đồng chí Hồ Thanh Sơn cho rằng, hàng năm cấp ủy đơn vị phải xem việc xây dựng nội dung chương trình thực hiện quy chế dân chủ cơ sở là công việc thường xuyên của chi bộ mình, trong đó cần đề ra được từng đầu việc cụ thể và mốc thời gian thực hiện.

Ban chỉ đạo quy chế dân chủ của đơn vị nên đánh giá lại trong số 49 đơn thư gửi đến Phòng GD-ĐT thành phố nổi lên nhất là vấn đề gì, có phải do thiếu dân chủ hay không? Bởi, nếu mất dân chủ từ người lãnh đạo cao nhất; cái gì cũng không công khai, minh bạch,... thì dễ xảy ra đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Phó ban thường trực Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ của tỉnh yêu cầu Phòng GD-ĐT thành phố phải tăng cường kiểm tra, giám sát người đứng đầu, nhất là kiểm tra xem hiệu trưởng các trường có quan tâm đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở hay không...

Tin, ảnh: Phương Hằng

 

.
.
;
.
.