Giám sát công tác y tế tại nhiều trường học

Cập nhật lúc 18:41, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Để đảm bảo công tác y tế học đường, phòng chống bệnh dịch, ngay từ đầu năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT và Trung tâm Y tế dự phòng thuộc Sở Y tế đã tiến hành giám sát công tác y tế trường học tại một loạt các trường từ mầm non tới phổ thông trung học.

Các đồ dùng và đồ chơi dùng chung trong trường học có nguy cơ cao về lan truyền bệnh, nhất là bệnh tay chân miệng. (Ảnh: Học sinh Trường mầm non xã Đắc Lua (huyện Tân Phú) trong giờ vui chơi ngoài trời đầu năm học 2017-2018)
Các đồ dùng và đồ chơi dùng chung trong trường học có nguy cơ cao về lan truyền bệnh, nhất là bệnh tay chân miệng. Trong ảnh: Học sinh Trường mầm non xã Đắc Lua (huyện Tân Phú) trong giờ vui chơi ngoài trời đầu năm học 2017-2018

Tại các trường được giám sát thuộc địa bàn các huyện: Xuân Lộc, Tân Phú, Định Quán..., đoàn công tác đã đưa ra các khuyến cáo, hướng dẫn để các trường đầu tư hoàn thiện các điều kiện đảm bảo tốt công tác y tế trong trường học, đề phòng các bệnh dịch truyền nhiễm có khả năng lây lan như: sốt xuất huyết, chân tay miệng...

Ngoài ra, Đoàn giám sát còn nhắc nhở, hướng dẫn các trường phương pháp tuyên truyền nâng cao ý thức cho học sinh về thói quen giữ gìn vệ sinh trường học, cùng diệt loăng quăng, bọ gậy để diệt trừ muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là việc mua và sử dụng thực phẩm từ các gánh hàng rong trước cổng trường.

Thành Nam

.
.
;
.
.