Đẩy nhanh tiến độ thực hiện 7 dự án trọng điểm tại Biên Hòa

Cập nhật lúc 21:13, Thứ Năm, 24/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 24-8, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với các Sở ngành và TP.Biên Hòa nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ 7 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường phát biểu tại buổi làm việc về các dự án trọng điểm.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường phát biểu tại buổi làm việc

Hầu hết các dự án trọng điểm này được thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao), trong đó nhà đầu tư bỏ vốn làm đường và tỉnh trả bằng quỹ đất bên cạnh tuyến đường.

Đến nay, ngoài nút giao thông Tân Phong đã khởi công xây dựng, còn lại các dự án vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh quy hoạch, chờ phê duyệt hoặc tính toán quỹ đất để hoàn vốn cho nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng phản ánh những khó khăn của những dự án trọng điểm.
Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng phản ánh những khó khăn của những dự án trọng điểm.

Theo phản ánh TP.Biên Hòa, thời gian gần đây, các dự án trọng điểm đã được đẩy nhanh tiến độ, nhưng trong quá trình thực hiện vẫn gặp những khó khăn, như: việc điều chỉnh quy hoạch phải đợi phê duyệt của Chính phủ; xác định vị trí và tính toán giá của khu đất tạo vốn; kinh phí để làm một số dự án thiếu hụt phải chờ nguồn vốn ngân sách bổ sung...

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường yêu cầu các sở ngành phối hợp tốt với TP.Biên Hòa kịp thời tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ dự án. Những dự án trên được khởi công và xây dựng sẽ giúp kinh tế của cả tỉnh phát triển tốt hơn và GRDP sẽ tăng cao.

Bảy dự án trọng điểm trên địa bàn TP.Biên Hòa, bao gồm: Đường liên phường Tân Phong - Trảng Dài - Tân Hiệp; Hương lộ 2; đường nối cầu Bửu Hòa với Quốc lộ 1K; nút giao thông ngã tư Tân Phong; đường ven sông Đồng Nai; đường ven sông Cái; đường trục trung tâm TP.Biên Hòa.

                                                     Tin, ảnh: Hương Giang

.
.
;
.
.