Đảng đoàn Trung ương MTTQ Việt Nam:

Giám sát thực hiện công khai minh bạch tại 2 xã: Suối Cát, Xuân Hiệp

Cập nhật lúc 17:41, Thứ Hai, 14/08/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 14-8, Đoàn giám sát của Đảng đoàn Trung ương MTTQ Việt Nam đã làm việc với 2 xã: Xuân Hiệp và Suối Cát (huyện Xuân Lộc) về thực hiện công khai minh bạch và trách nhiệm người đứng đầu cấp xã trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng tại một số dự án kinh tế - xã hội của địa phương.

Toàn cảnh giám sát tại xã Xuân Hiệp
Toàn cảnh giám sát tại xã Xuân Hiệp

Tại xã Xuân Hiệp, trong 2,5 năm qua, UBND xã làm chủ đầu tư 14 dự án, trong đó có 8 công trình giao thông nông thôn và 6 công trình điện với tổng mức đầu tư hơn 16,5 tỷ đồng. Còn xã Suối Cát triển khai thực hiện 6 dự án với tổng mức đầu tư hơn 4,2 tỷ đồng.

Nhìn chung, các dự án tại 2 xã nói trên đều được triển khai, họp dân để quyết định các vấn đề liên quan, trong đó có sự giám sát của cấp ủy Đảng, MTTQ, của nhân dân và cộng đồng. Nhờ vậy, từ năm 2015 đến nay, 2 xã Suối Cát và Xuân Hiệp không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, hay phản ánh nào liên quan đến các dự án kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn giám sát đánh giá cao công tác huy động và tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới của 2 xã Suối Cát và Xuân Hiệp. Cấp ủy, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã cũng đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng.

Đoàn lưu ý, thời gian tới, 2 xã Suối Cát và Xuân Hiệp cần tiếp tục thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, để góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tuệ Lâm

.
.
;
.
.