Nắm bắt kịp thời tư tưởng đội ngũ cán bộ, đảng viên

Cập nhật lúc 05:09, Thứ Tư, 19/07/2017 (GMT+7)

(ĐN)- Trong 6 tháng đầu năm 2017 vẫn còn đảng viên thiếu tự giác trong học tập Nghị quyết; công tác tuyên truyền miệng, nhất là ở cơ sở còn hạn chế cả về nội dung và hình thức; một số báo cáo viên thường xuyên vắng mặt trong hội nghị báo cáo viên hàng tháng...Đó là những nhận xét được nêu ra tại Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức vào sáng 18-7.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích cao tại hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2016-2017
Đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích cao tại hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2016-2017

Các đại biểu cho rằng, chính từ những tồn tại nêu trên, đã dẫn đến công tác nắm bắt diễn biến tâm trạng xã hội thời gian qua, có lúc, có nơi chưa đạt yêu cầu. Việc đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch tuy có làm, nhưng hiệu quả chưa cao, chưa đồng bộ.

Đồng chí Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lưu ý, hệ thống Tuyên giáo trong tỉnh cần chủ động hơn trong việc tham mưu cấp ủy những giải pháp, cách làm hiệu quả để thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, góp phần phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cán bộ, đảng viên.

Bên cạnh đó, cần tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái của thế lực thù địch. Các cơ quan báo chí trong tỉnh phải hết sức quan tâm vấn đề này, đồng thời xác định vai trò, trách nhiệm của cơ quan báo chí trong đấu tranh phòng, chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa. Kiện toàn đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội.

Đồng chí yêu cầu phải chú trọng nắm bắt tình hình cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức...để phát hiện kịp thời những vấn đề phát sinh. Trong đó, cần quan tâm tới chất lượng kết nạp đảng viên mới,...

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao trong hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi năm 2016-2017.

Tin và ảnh: Phương Hằng

.
.
;
.
.