Thả cá thể Culi quý hiếm về rừng tự nhiên

Cập nhật lúc 14:18, Thứ Năm, 04/05/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 4-5, Hạt Kiểm lâm Biên Hòa phối hợp với Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai tiến hành thả cá thể Culi nhỏ, thuộc loài động vật quý hiếm của thế giới về rừng tự nhiên.

Cá thể Cu li quý hiếm được trả về rùng tự nhiên
Cá thể Cu li quý hiếm được trả về rừng tự nhiên.

Theo Hạt Kiểm lâm Biên Hòa, qua công tác tuyên truyền, vận động người dân về bảo vệ động vật hoang dã, nhất là bảo tồn các loài động vật nguy cấp, quý, hiếm, mới đây đơn vị đã tiếp nhận một cá thể Culi có trọng lượng khoảng 0,3 kg do anh N.D.N (khu phố 4, phường Tân Biên) giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể Cu li được thả có lông mềm màu hung nâu, xen kẽ ít lông trắng bạc. Dọc sống mũi có vết trắng, phía sống lưng có vết hoe đỏ thẫm, bụng trắng vàng ánh bạc. Cá thể Culi được tiến hành thả tại Tiểu khu 134, khoảnh 4 thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai.

Đại diện Hạt Kiểm lâm Biên Hòa cho biết, Cu li (có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus) là loài thú quý và cổ trong bộ linh trưởng Primates. Chúng có vị trí đặc biệt trong nghiên cứu tiến hoá và thích nghi với đời sống trên cây. Hiện nay, loài Cu li đang bị đe doạ tuyệt chủng tại Việt Nam cũng như trên thế giới và đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam.

Tin, ảnh: Khắc Thiết

.
.
;
.
.