Tập huấn, hướng dẫn thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Cập nhật lúc 17:44, Thứ Sáu, 17/03/2017 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 17-3, tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, Sở GD-ĐT đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho giáo viên các trường THPT và giáo viên các đơn vị có giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên trong tỉnh.

Nội dung tập huấn bao gồm: triển khai hướng dẫn việc thực hiện các văn bản pháp quy, công văn chỉ đạo của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục về việc hướng dẫn thực hiện quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều đổi mới so với năm trước. Cụ thể, kỳ thi sẽ được tổ chức sớm hơn 1 tuần, thời gian diễn ra kỳ thi ngắn hơn (từ ngày 22 đến 24–6-2017) và đây cũng là lần đầu tiên kỳ thi áp dụng hình thức bài thi dạng tổ hợp. Trong đó, sẽ tổ chức 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi độc lập và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài thi độc lập và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài tổ hợp.

Để xét tuyển Đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển ngành, nhóm ngành theo quy định của trường đại học, cao đẳng.

K.Liễu

.
.
;
.
.