Thường xuyên gặp gỡ để giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp

Cập nhật lúc 22:59, Thứ Sáu, 30/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì hội nghị giao ban các công ty xây dựng phát triển hạ tầng khu công nghiệp Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu Sở Công thương kiểm soát chặt giá điện các công ty thứ cấp bán lại cho doanh nghiệp sản xuất trong các khu công nghiệp, tránh tình trạng bán giá cao; xử lý nghiêm những cá nhân lấn chiếm đất trong khu công nghiệp. Đồng thời, các địa phương phải thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Mục tiêu của Đồng Nai là tạo môi trường đầu tư tốt và nâng cao chất lượng đầu tư.

Đến cuối năm 2016, toàn tỉnh có 32 khu công nghiệp được thành lập với diện tích trên 10.200 hécta, trong đó có 30 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Các khu công nghiệp trong tỉnh thu hút gần 1.100 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn khoảng 21 tỷ USD, và trên 400 dự án trong nước có tổng vốn gần 48 ngàn tỷ đồng. Những khu công nghiệp tạo việc làm cho gần 519 ngàn lao động. Vấn đề khó khăn, vướng mắc được các công ty hạ tầng phản ánh nhiều là người dân lấn chiếm đất trong khu công nghiệp, đường thoát nước thải nhưng các địa phương không xử lý dứt điểm. Giá điện các công ty đầu tư thứ cấp bán lại cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cao; đèn đường ở nhiều địa điểm chưa đảm bảo, ngập nước vào mùa mưa...

Nguyệt Hạ

 

 

.
.
;
.
.