Nhơn Trạch sẽ trở thành đô thị loại 2 vào năm 2020

Cập nhật lúc 16:54, Thứ Năm, 29/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 29-12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì buổi làm việc về điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Nhơn Trạch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo tại cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng chỉ đạo tại cuộc họp.

Trong giai đoạn 2016-2020, huyện Nhơn Trạch đề ra chỉ tiêu GRDP tăng từ 8-9% và đến năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng chiếm gần 91%, dịch vụ hơn 8% và nông lâm thủy sản là 1%, thu nhập bình quân đầu người sẽ đạt 5.300-5.800 USD.

Dự kiến, đến năm 2020, Nhơn Trạch sẽ là đô thị công nghiệp dịch vụ lớn của tỉnh, đô thị vệ tinh của vùng TP.Hồ Chí Minh có kết cấu hạ tầng hiện đại, kết nối với đường cao tốc, vành đai, đường sắt đô thị. Đặc biệt khi cầu Phước Khánh, Cát Lái được xây dựng sẽ giúp huyện Nhơn Trạch phát triển mạnh về bất động sản, dịch vụ.

Theo ý kiến của đại diện các sở ngành, trong điều chỉnh quy hoạch huyện nên chú ý khi các cầu nối với TP.Hồ Chí Minh xong, di dân về khu vực này sẽ tăng cao, vì vậy phải chuẩn bị trước trường học, giao thông nội ô. Bên cạnh đó, cần ưu tiên phát triển cảng, kho bãi để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp trong những khu công nghiệp của huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành...

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu phải phát triển huyện Nhơn Trạch trở thành một thành phố xanh, sạch, đẹp, đồng thời tăng độ che phủ của rừng, cây xanh. Huyện Nhơn Trạch phải phấn đấu đến năm 2020 đạt đô thị loại II.

Hương Giang

.
.
;
.
.