Kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Ngô Quyền

Cập nhật lúc 16:17, Thứ Năm, 29/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 29-12, Trường THPT Ngô Quyền (TP.Biên Hòa) đã kỷ niệm 60 năm thành lập (1956-2016). Tới dự có Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, lãnh đạo các sở ngành, cùng các thế hệ thầy cô giáo, cựu học sinh của trường.

Các thế hệ giáo viên và học sinh của trường về dự lễ
Các thế hệ giáo viên và học sinh của trường về dự lễ

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Duy Phúc, hiệu trưởng Trường THPT Ngô Quyền đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm thành lập và phát triển của nhà trường. Theo đó, Trường trung học Ngô Quyền được thành lập vào năm 1956 (nay là Trường THPT Ngô Quyền) do công của ông Hồ Văn Tam, một cựu viên chức Thanh tra tiểu học ở Biên Hòa.

Từ khi thành lập cho tới năm 1975, trường phát triển rất nhanh, từ 4 lớp đệ tam trong năm 1956 đã phát triển lên 90 lớp vào năm 1975 và là trường trung học lớn nhất ở Đông Nam bộ lúc bấy giờ. Trường THPT Ngô Quyền còn là cái nôi của một số trường THPT ở Biên Hòa ngày nay, như:  THPT Chu Văn An, THPT chuyên Lương Thế Vinh, THPT Trấn Biên...

Đồng chí Đinh Quốc Thái phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Đinh Quốc Thái phát biểu tại buổi lễ

Thầy Nguyễn Duy Phúc nhấn mạnh, trong 60 năm thành lập và phát triển, Trường THPT luôn kiên định với mục tiêu phát triển vững chắc với kết quả giáo dục ngày càng cao. Trong 5 năm qua, trường nằm trong top 200 trường THPT trên cả nước có điểm thi đại học cao, đồng thời là một trong số các trường THPT dẫn đầu của tỉnh về số lượng học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong 10 năm trở lại đây, trường có 15 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia.

Nhiều học sinh từng học tại Trường THPT Ngô Quyền nay đã thành danh, có học hàm, học vị cao, trở thành những người lãnh đạo, có nhiều đóng góp cho tỉnh và cho đất nước, như: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Tới. Trường THPT Ngô Quyền đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng nhì và hạng ba, nhiều lần được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ…

Tặng bức trướng cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm
Đồng chí Đinh Quốc Thái tặng bức trướng cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chúc mừng các thế hệ thầy và trò Trường THPT Ngô Quyền nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà trường đã đạt được trong chặng đường phát triển vẻ vang của trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, không ngừng học tập nâng cao trình độ để có những thành tích dạy học lớn hơn nữa, xứng đáng là một trong những trường THPT có chất lượng dạy và học đứng đầu của tỉnh.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ
Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh căn dặn các thế hệ học sinh hôm nay phải luôn giữ vững truyền thống là học sinh của Trường THPT Ngô Quyền, không ngừng học tập, rèn luyện để đóng góp sức lực nhỏ bé của mình vào sự phát triển của tỉnh và đất nước. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng trường bức trướng với dòng chữ “Giữ vững, phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt”.

Trong chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập Trường THPT Ngô Quyền còn diễn ra nhiều hoạt động, như họp mặt các khóa học sinh của trường, tặng học bổng cho học sinh và chương trình Gala THPT Ngô Quyền 60 năm…

Công Nghĩa

 

.
.
;
.
.