Nhanh chóng triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho bệnh nhân HIV/AIDS

Cập nhật lúc 23:30, Thứ Tư, 28/12/2016 (GMT+7)

(ĐN) - Tại hội nghị tổng kết chương trình phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 vào ngày 28-12, Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần làm ngay trong năm 2017 là: kiện toàn các cơ sở điều trị HIV/AIDS để triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho bệnh nhân HIV/AIDS; mở rộng điều trị cai nghiện ma túy bằng Methadone tại các huyện: Trảng Bom và Định Quán; mở rộng xét nghiệm HIV bằng phương pháp mới (đầu ngón tay và tuyến nước bọt).

Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải phát biểu tại hội nghị.
Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra, Phó giám đốc Sở Y tế Huỳnh Cao Hải cũng đề nghị Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Đồng Nai làm đầu mối phối hợp với các đơn vị y tế liên quan rà soát lại số người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh. Mục đích để báo cáo UBND tỉnh thực hiện việc đăng ký bảo hiểm y tế cho tất cả người nhiễm HIV  nhằm thực hiện mục tiêu 100% bệnh nhân nhiễm HIV có thẻ bảo hiểm y tế được thanh toán các dịch vụ điều trị HIV thông qua quỹ bảo hiểm y tế.

Trong năm 2016 toàn tỉnh đã phát hiện mới 250 người nhiễm HIV, có 152 người nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 18 người đã tử vong, toàn tỉnh hiện còn hơn 4 ngàn người nhiễm HIV còn sống và quản lý trong đó có hơn 2,6 ngàn người đang được điều trị thuốc kháng HIV (ARV) thường xuyên. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có hơn 7,4 ngàn người nhiễm HIV, hơn 3,3 ngàn người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và hơn 2,3 ngàn người đã tử vong.

Hoàn L

.
.
;
.
.