Họp mặt kỷ niệm 72 năm thành lập QĐND Việt Nam

Cập nhật lúc 14:35, Thứ Tư, 21/12/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 21-12, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức họp mặt với trên 500 tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT), cán bộ, sĩ quan cao cấp trong quân đội đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh
Toàn cảnh buổi họp mặt

Đến dự họp mặt, có các đồng chí: Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trần Văn Vĩnh, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Trong không khí long trọng của buổi họp mặt, các đại biểu đã tự hào ôn lại chặng đường chiến đấu và chiến thắng vẻ vang của quân đội ta trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước và làm tròn nghĩa vụ quốc tế.

Niềm vui trong ngày họp mặt
Các đại biểu trong ngày họp mặt

Góp phần vào thắng lợi chung đó, LLVT Đồng Nai dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy đã lập nên những chiến công vang dội như chiến thắng Nhà Xanh, Trảng Bom, Bàu Cá, La Ngà, Gia Huynh, Trảng Táo, sân bay Biên Hòa, Tổng Kho Long Bình, Thành Tuy Hạ... Những chiến thắng mang tầm vóc lịch sử đó đã góp phần làm nên hào khí Đồng Nai và làm phong phú thêm nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Văn Tư, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đã thông báo cho các đại biểu một số thành tựu nổi bật trong công tác xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong năm 2016.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của Bộ đội cụ Hồ, sống khỏe, sống tốt, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, giáo dục và làm gương cho con, cháu noi theo.

* Ngày 21-12, UBND TX.Long Khánh đã tổ chức lễ khánh thành hạng mục hai nhà lục giác - đền thờ liệt sĩ TX.Long Khánh. Hai nhà lục giác được xây dựng với tổng kinh phí gần 2,1 tỷ đồng do các tổ chức, cá nhân đóng góp.

Đức Việt - Minh Anh

 

 

 

 

.
.
;
.
.