Về nước nhưng chưa về nhà

Cập nhật lúc 05:35, Thứ Tư, 16/06/2021 (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ngày mai 17-6, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ về nước. Do giãn cách xã hội vì đợt dịch Covid-19 thứ tư nên sẽ không có hình ảnh dòng người hâm mộ đón rước linh đình. Không chỉ vậy, sau 40 ngày miệt mài tập luyện, thi đấu, các cầu thủ cũng chưa thể về nhà mà… vào thẳng nơi cách ly.

Đội tuyển Việt Nam đi sao về vậy
Đội tuyển Việt Nam đi sao về vậy

Theo quy định mới, về nước toàn đội sẽ phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 và cách ly y tế 21 ngày, thay vì trước đây chỉ 2 tuần. Với các tuyển thủ, thời gian “án binh bất động” dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc tập luyện, hồi phục thể lực cho những mục tiêu sắp tới. Đặc biệt, V.League ngóng từng ngày ĐTVN hoàn thành nhiệm vụ để vòng 13 và giai đoạn 2 quyết định sớm trở lại hầu có thể kết thúc đúng kế hoạch vào cuối tháng 9-2021, rồi cả 2 cúp châu Á.

Bộn bề như thế nên VFF, VPF không khỏi sốt ruột. Trước khi lên đường, toàn bộ các thành viên của ĐTVN đã được ưu tiên tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19. Tại UAE, nước chủ nhà cũng tiến hành xét nghiệm liên tục, thường xuyên 4 ngày/lần và được bảo vệ, quản lý nghiêm ngặt trong điều kiện khắt khe của AFC. Được biết, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã đề nghị Bộ Y tế rà soát, ban hành quy trình xét nghiệm mới, kết hợp các công cụ, phương thức xét nghiệm đối với người nhập cảnh đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Thầy trò HLV Park Hang-seo hy vọng nếu kiểm tra, xét nghiệm cho thấy hoàn toàn an toàn, đảm bảo không ảnh hưởng đến cộng đồng, thời gian cách ly tập trung của ĐTVN được cho phép rút ngắn còn khoảng 1 tuần.

Trường Xuyên

.
.
;
.
.