Màn 1 của Công Phượng

Cập nhật lúc 20:52, Thứ Hai, 05/10/2020 (GMT+7)

Với 6 pha lập công, chỉ kém 1 bàn so với 3 tiền đạo ngoại nhưng xét về sự toàn diện Công Phượng hơn hẳn bởi anh phải đá thấp trong vai trò hộ công chứ không phải là một trung phong được dồn bóng.

Công Phượng đang có phong độ cao trong màu áo CLB TP.HCM
Công Phượng đang có phong độ cao trong màu áo CLB TP.HCM

 

Bản hợp đồng mượn 1 mùa là ngôi sao quan trọng nhất của CLB TP.HCM. Chỉ ra sân 11 trận (vắng trận gặp Hải Phòng vì đính hôn và chuyến về lại Phố núi) nhưng Công Phượng đã “nổ súng” ở 5 trận và giúp đội bóng thắng 4, mang về cho CLB TP.HCM 12/20 điểm ở giai đoạn 1. Cộng thêm 1 bàn ở trận tranh siêu cúp, 1 bàn ở tứ kết Cúp QG và 2 bàn ở AFC Cup, từ đầu mùa Công Phượng đã có tròn 10 lần ăn mừng bàn thắng cùng sở hữu 4 pha kiến tạo. Có thể khẳng định Công Phượng là cầu thủ có hiệu quả tấn công tốt nhất, kể cả so với những ngoại binh.

Rõ ràng nửa mùa bóng ở châu Âu dù không được ra sân phút nào ở Giải VĐQG Bỉ trong màu áo Sint-Truidense nhưng đã giúp Công Phượng trưởng thành rất nhiều. Anh chơi hiện đại, ít rườm rà, đồng đội hơn và đặc biệt là khát khao chứng tỏ.

Theo thống kê, trong 100 trận tại giải quốc nội, Công Phượng đã có 30 bàn thắng. Trong đó, V.League 2018 là thời điểm thăng hoa bậc nhất khi anh có đến 12 bàn nhưng cũng chỉ giúp HAGL trụ hạng. Mùa này, ở độ tuổi 25 sung mãn nhất của sự nghiệp, nếu tái lập thành tích với CLB TP.HCM, Công Phượng sẽ có danh hiệu đầu tiên trước khi trở về Phố núi.

Phương Duy

.
.
;
.
.