Giải vô địch Vovinam 2013: Cơ hội quảng bá võ Việt

Cập nhật lúc 16:07, Thứ Hai, 08/07/2013 (GMT+7)
Sau ba ngày thi đấu, Giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 3 đã kết thúc tối 7/7 tại nhà thi đấu Học viện Judo Pháp (INJ) ở thủ đô Paris.

Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giữ ngôi nhất toàn đoàn và thành công của giải đấu đánh dấu một bước tiến mới của môn Vovinam ra thế giới sau 75 năm phát triển.

Ở ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Việt Nam giành thêm được 5 huy chương vàng đều ở nội dung quyền.

Với tổng công 18 huy chương vàng, 2 huy chương đồng, Vovinam Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giữ ngôi nhất toàn đoàn tại giải vô địch thế giới.

Trong khi đó, với sự tiến bộ vượt bậc ở cả hai nội dung quyền và đối kháng, đoàn võ sỹ chủ nhà Pháp đã giành vị trí á quân với 9 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc và 7 huy chương đồng. Ngoài vị trí Á quân, đoàn chủ nhà Pháp còn giành được Giải phong cách.

Ở giải năm nay, hai đoàn mới lần đầu tham gia là Nhật Bản và Bangladesh cũng để lại nhiều ấn tượng, nhất là đoàn Bangladesh cũng giành được 1 tấm huy chương đồng.

Giải vô địch Vovinam thế giới lần này do Liên đoàn Vovinam thế giới phối hợp với Liên đoàn Karate Pháp tổ chức, thu hút sự 232 võ sỹ đại diện cho 24 liên đoàn Vovinam ở nhiều nước trên thế giới về tranh tài ở nội dung đối kháng và biểu diễn quyền cá nhân và đồng đội.

Ông Jacques Charprenet, phụ trách mảng võ thuật Việt Nam trong Liên đoàn Karate Pháp, cho biết: "Giải vô địch thế giới Vovinam tại Pháp lần này là dịp để phát triển hơn nữa võ thuật Việt Nam. Đằng sau môn võ này, đó là một nét văn hóa, một lịch sử và khía cạnh rất con người. Đó là điều cốt lõi."

Dự kiến, giải vô địch Vovinam thế giới lần 4 sẽ được tổ chức tại Algeria.

 
TTXVN
.
.
;
.
.