Nghĩa cử đẹp của ông Thổ Phú

Cập nhật lúc 08:09, Thứ Hai, 01/10/2018 (GMT+7)

Gia đình ông Thổ Phú (66 tuổi, ngụ xã Bảo Quang, TX.Long Khánh) có hơn 130 lần hiến máu nhân đạo. Số lần hiến máu của ông Thổ Phú chiếm hơn một nửa trong số đó.

Vợ chồng ông Thổ Phú (người dân tộc Chơro, xã Bảo Quang, TX.Long Khánh) bên những giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của mình.
Vợ chồng ông Thổ Phú (người dân tộc Chơro, xã Bảo Quang, TX.Long Khánh) bên những giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của mình.

Với những đóng góp vì cộng đồng của mình, ông đã nhiều lần được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tuyên dương, UBND tỉnh tặng bằng khen, TX.Long Khánh tặng giấy khen về thành tích hiến máu nhân đạo. Ông Thổ Phú cho hay: “Năm 2004, qua vận động từ địa phương, tôi thấy hiến máu cứu người là việc làm tốt nên tham gia. Thấy tôi hiến máu vẫn khỏe mạnh nên mọi người trong nhà hết sợ và cùng đi hiến máu. Cũng nhờ hiến máu tình nguyện mà tôi có vinh dự đến TP.Biên Hòa cũng như đi Hà Nội nhận tuyên dương”.

Không chỉ bản thân và gia đình tích cực tham gia hiến máu cứu người, với vai trò là người lớn tuổi trong cộng đồng dân tộc Chơro ở xã Bảo Quang, ông Thổ Phú còn góp phần cùng chính quyền địa phương vận động đồng bào tham gia hiến máu. Theo bà Trần Kim Oanh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện xã Bảo Quang, hiện nay dù số lần hiến máu trong năm không còn nhiều như trước kia do tuổi tác cao và sức khỏe giảm nhưng ông Thổ Phú vẫn cùng câu lạc bộ vận động bà con tích cực tham gia hiến máu cứu người và được mọi người hưởng ứng.

Sông Thao

.
.
;
.
.