Người làm tốt công tác khuyến học

Cập nhật lúc 22:19, Thứ Hai, 19/12/2016 (GMT+7)

Những năm gần đây, phong trào khuyến học ở xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc phát triển mạnh, góp phần vào việc thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng gia đình hiếu học, xã hội học tập ở địa phương. Trong kết quả chung đó có sự đóng góp không nhỏ của ông Võ Quang Duệ (ảnh), Phó chủ tịch Hội Khuyến học xã Xuân Hưng.

Năm 2006, ông Duệ được bầu làm Phó chủ tịch Hội Khuyến học xã. ông luôn tận tâm, tận lực với công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Đích thân ông đi gõ cửa từng cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn tranh thủ sự ủng hộ, nguồn xã hội hóa giáo dục để học sinh học tập được thuận lợi. Tính đến nay, toàn xã có 13 chi hội khuyến học, 1 dòng họ và 1 hội đồng hương khuyến học với 3.476 hội viên. Các chi hội khuyến học đều được kiện toàn đã góp phần tích cực vào công tác vận động nguồn quỹ, giảm tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân nhận thức và quan tâm hơn đến việc học hành của con em mình.

Với những cống hiến cho phong trào khuyến học, khuyến tài, ông Võ Quang Duệ đã được Hội Khuyến học Việt Nam tặng bằng khen 5 năm liền (2010-2015). Vừa qua, ông được tỉnh tuyên dương gương Người tốt, việc tốt năm 2016.   

Ngân Hà

.
.
;
.
.