Trao bằng khen đột xuất cho 3 cá nhân dũng cảm cứu người

Cập nhật lúc 10:19, Thứ Tư, 23/11/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Chiều 22-11, tại ấp 8, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Ban thi đua - khen thưởng tỉnh đã tổ chức Lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen đột xuất của UBND tỉnh cho 3 anh: Vũ Đình Mai (27 tuổi); Nguyễn Ngọc Vũ (28 tuổi), cùng ngụ ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định và Trần Văn Hên (46 tuổi), ngụ tại xã Phú Ngọc đã dũng cảm cứu người bị nạn vào tối 23-10 vừa qua.

Các cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh.
Các cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30, ngày 23-10, ông Trần Văn Vang (58 tuổi), ngụ tại ấp 5, xã La Ngà đang điều khiển thuyền máy trên sông Đồng Nai, đoạn qua bến phà Năm Nghĩa, khu vực giáp ranh giữa xã Phú Thịnh (huyện Tân Phú) và xã Thanh Sơn (huyện Định Quán), thì máy thuyền bị hư hỏng, không hoạt động và bị nước cuốn trôi, cách bờ phía Định Quán khoảng 150m.

Thuyền của ông Vang sau đó bị va vào các ghềnh đá giữa sông và lật nghiêng. Do trời tối, mưa to và nước chảy siết, có nhiều ghềnh đá nên lực lượng cứu nạn chuyên nghiệp không thể tiếp cận được nạn nhân.

Lúc này, các anh: Vũ Đình Mai, Nguyễn Ngọc Vũ và Trần Văn Hên, chuyên làm nghề đánh cá trên sông đã dũng cảm xung phong cùng tham gia cứu người. Sau khi được lực lượng chức năng trang bị phương tiện cứu hộ, các anh đã bằng nhiều cách để tiếp cận nạn nhân song bất thành.

Đến gần 5 giờ sáng, ngày 24-10, sau khi dùng thuyền máy tiếp cận từ phía trên thượng nguồn, cách chỗ người bị nạn khoảng 30m, các anh đã dùng dây neo thuyền lại rồi thả dây cứu nạn và áo phao cho người bị nạn. Sau đó, anh Mai đã theo sợi dây bơi xuống tiếp cận và cứu người bị nạn lên thuyền đưa vào bờ an toàn.

.

Tin: Hải Hậu

Video clip: ĐNRTV

 

.
.
;
.
.