Chùm tin kinh tế

Cập nhật lúc 21:28, Chủ Nhật, 21/07/2019 (GMT+7)

* Tăng hơn 800 hécta cây lâu năm

Thông tin từ Cục thống kê Đồng Nai cho biết, đến đầu tháng 7-2019, tổng diện tích cây lâu năm trên toàn tỉnh là hơn 173.420 hécta, tăng hơn 800 hécta so cùng kỳ năm trước.

Trong đó, diện tích cây ăn quả gần 52 ngàn hécta, cây công nghiệp lâu năm trên 121,4 hécta. Diện tích cây lâu năm tăng chủ yếu là: xoài, cam, quýt, bưởi, sầu riêng... Những cây lâu năm có xu hướng giảm mạnh về diện tích là: chôm chôm, tiêu, cao su. Nguyên nhân là do nhiều cây chôm chôm, tiêu, cao su đã vào giai đoạn già cỗi nên các nhà vườn chặt bỏ và chuyển sang cây trồng mới có giá trị kinh tế cao hơn.

     Khánh Minh

* TP.Long Khánh bình chọn 5 sản phẩm công nghiệp tiêu biểu

Theo UBND TP.Long Khánh, vừa qua thành phố đã hướng dẫn 5 cơ sở trên địa bàn tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu với những sản phẩm: xích đu gỗ, trà túi lọc linh chi, màn che cửa, tương hột xào sả, nem chua.

Mục tiêu của thành phố sau khi tham gia chương trình bình chọn này sẽ hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp quảng bá, xây dựng thương hiệu, đào tạo nghề để mở rộng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, Long Khánh cũng muốn mời gọi các doanh nghiệp khác liên kết, đầu tư các mặt hàng trên để tiêu thụ ở thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Hương Giang

.
.
;
.
.