Khai trương vòng quay quan sát lớn nhất thế giới

Cập nhật lúc 08:08, Thứ Bảy, 23/10/2021 (GMT+7)

Vòng quay quan sát lớn nhất thế giới vừa được mở cửa đón khách vào ngày 21-10, tọa lạc trên đảo Bluewaters, Dubai (Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất). Vòng quay này được Tổ chức Guiness thế giới xác nhận là vòng quay cao nhất với độ cao hơn 250m, có tên là  Ain Dubai (nghĩa là Đôi mắt của Dubai  theo tiếng Ả-rập), soán ngôi vòng quay quan sát The London Eye (Vương quốc Anh) với độ cao 135m.

Toàn cảnh vòng quay quan sát lớn nhất thế giới Ain Dubai (TP.Dubai, Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất). Nguồn: dailymail.co.uk
Toàn cảnh vòng quay quan sát lớn nhất thế giới Ain Dubai (TP.Dubai, Các tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất). Nguồn: dailymail.co.uk

Ain Dubai được xây dựng từ 11.200 tấn thép, nhiều hơn khoảng 33% so với tháp Eiffel ở Paris (Pháp). Mỗi sợi cáp dày gần 9mm đều có vai trò đảm bảo an toàn, duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc vòng quay. Nếu nối những dây cáp với nhau sẽ có chiều dài 2.400km - bằng khoảng cách từ Paris đến Moscow (Nga). 48 cabin máy lạnh của Ain Dubai có thể chứa tới 1.750 hành khách cùng một lúc, chiêm ngưỡng được bức tranh toàn cảnh của TP.Dubai một cách mới lạ. Một vòng quay hoàn chỉnh của Ain Dubai mất 38 phút.

Dubai là một thành phố không ngừng vượt qua những ranh giới của kiến trúc. Công trình tuyệt vời Ain Dubai do Tập đoàn Meeras đảm nhận với chi phí gần 228 triệu euro. Nhiều quốc gia châu Âu cũng có vai trò quan trọng trong việc xây dựng Ain Dubai.

Theo ông Mohamed Sharaf - Giám đốc điều hành của Dubai Holding Entertainment, vòng quay quan sát Ain Dubai sẽ thúc đẩy ngành Du lịch của Dubai. Ain Dubai là một minh chứng cho sự sáng kiến cải tiến, giúp Dubai phát triển và nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh trong khu vực với tư cách là một điểm đến du lịch quốc tế, tiếp tục đạt được những tầm cao mới trên toàn cầu.

Minh Huyền

(biên dịch theo euronews.com)

.
.
.
.
.