Lan tỏa những tấm gương người tốt - việc tốt

Cập nhật lúc 21:52, Thứ Sáu, 29/11/2019 (GMT+7)

Năm 2019, qua bình xét từ cơ sở, toàn tỉnh có 810 tấm gương người tốt - việc tốt được biểu dương, khen thưởng ở các cấp, ngành. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nhân lên những điều tốt đẹp, đẩy lùi cái xấu vẫn hiện diện đâu đó trong cuộc sống.

810 gương người tốt - việc tốt thuộc nhiều ngành, nhiều giới, lứa tuổi, hiện đang công tác, làm việc ở những lĩnh vực khác nhau. Có người là lãnh đạo các địa phương, đơn vị luôn gương mẫu, đi đầu trong thực thi chức trách, nhiệm vụ, đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết. Có người là chủ doanh nghiệp, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh tạo lợi nhuận chăm lo tốt đời sống của người lao động còn tích cực tham gia công tác thiện nguyện. Không ít công nhân đang trực tiếp sản xuất trong các nhà máy tích cực mày mò, sáng tạo, cải tiến kỹ thuật nhằm tăng năng suất, giảm sức lao động. Nhiều nông dân đã làm giàu được trên mảnh đất của mình, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua của địa phương, nhất là xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Đặc biệt, không hiếm những gương người tốt - việc tốt dù hoàn cảnh còn nhiều khó khăn nhưng vẫn sẵn sàng chia sẻ với người khó khăn hơn mình hoặc kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ. Người hiến đất để xã, huyện mở đường giao thông, xây trường học mà không nghĩ thiệt hơn dù giá đất đang ngày một tăng cao. Có người không đắn đo lao ra dòng lũ dữ để cứu người… Đó là những nghĩa cử đẹp, để lại nhiều cảm xúc và tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Chương trình 7 Người tốt - việc tốt của tỉnh, một tín hiệu đáng mừng là trong số những người tốt - việc tốt được tuyên dương năm 2019, tỷ lệ người tốt - việc tốt là cán bộ, đảng viên khá cao: 35,8%. Điều này cho thấy việc nêu gương trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được thực hiện tốt trong cán bộ, đảng viên của tỉnh. Trong đó, nhiều gương người tốt - việc tốt trong cán bộ, đảng viên được nhân dân đánh giá cao về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân và đặc biệt là nêu cao tính tiền phong, gương mẫu ở nơi làm việc cũng như nơi cư trú.

Mỗi gương người tốt - việc tốt là mỗi bông hoa đẹp, ngát hương trong “vườn hoa” người tốt - việc tốt tiêu biểu của tỉnh và rất cần được tiếp tục nhân rộng để hương thơm bay xa hơn nữa.  

Minh Ngọc

.
.
;
.
.