Góp sức vì cộng đồng

Cập nhật lúc 21:35, Thứ Tư, 02/09/2020 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hồng Kỳ (59 tuổi, ngụ P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa) là một trong 2 đảng viên đang sinh hoạt ở chi bộ khu phố của TP.Biên Hòa vừa được tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2016-2019).

Theo ông Trần Minh Dũng, Bí thư Đảng ủy P.Bửu Hòa, trong thời gian đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ KP.2, ông Nguyễn Hồng Kỳ đã phát huy được tinh thần trách nhiệm, qua đó xây dựng và duy trì nhiều phong trào quần chúng để xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ nòng cốt, tập trung chăm lo đời sống nhân dân… Nhờ đó, nhiều năm liền Chi bộ KP.2 và cá nhân ông Nguyễn Hồng Kỳ hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, ngụ P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa. Ảnh: V.Truyên
Ông Nguyễn Hồng Kỳ, ngụ P.Bửu Hòa, TP.Biên Hòa. Ảnh: V.Truyên

Một trong những phong trào được ông Nguyễn Hồng Kỳ cùng Chi bộ KP.2 thực hiện có hiệu quả, đó là duy trì hoạt động đội văn nghệ thiếu nhi. Đội văn nghệ này được ông Kỳ vận động giáo viên mầm non đứng ra dạy múa hát miễn phí, góp phần tạo sân chơi vui khỏe, tránh để con em ở khu phố sa đà vào các thiết bị điện tử. Đồng thời, tạo nên phong trào văn nghệ để khu phố tham gia góp vui trong những hoạt động của địa phương.

Bên cạnh đó, mỗi kỳ sinh hoạt của Đoàn Thanh niên, ông Kỳ thường xuyên có mặt để lắng nghe tâm tư, tình cảm cũng như định hướng, giáo dục thanh niên khu phố. Ông cũng gợi ý cho tổ chức Đoàn triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa. Cụ thể, mỗi năm 2 lần, Chi đoàn khu phố đều tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà cho trẻ em ở khu phố. Để có kinh phí tổ chức thay vì để chi đoàn đi vận động, ông Kỳ hướng dẫn chi đoàn tham gia thu gom phế liệu để bán lấy tiền tổ chức sự kiện.

Sau khi đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ khu phố 3 nhiệm kỳ, hiện ông Nguyễn Hồng Kỳ đã thôi vai trò này, song ông vẫn phát huy gương sáng đảng viên bằng những hoạt động vì an sinh xã hội. Mới đây, để hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, ông cùng gia đình và bạn bè tổ chức trao tặng 100 phần quà cho người nghèo, hộ khó khăn ở địa phương.

Văn Truyên

.
.
.
.
.