Nhiều chương trình giải trí hè cho thiếu nhi

Cập nhật lúc 22:44, Thứ Sáu, 26/05/2017 (GMT+7)

Hè năm nay sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, vừa học vừa chơi được các địa phương, đơn vị tổ chức dành cho thiếu nhi.

* Thỏa mãn đam mê đọc sách

Trong dịp hè này, Thư viện Đồng Nai cấp 10 ngàn bản sách cho hệ thống thư viện cấp huyện để luân chuyển đến các trường học trong tỉnh. Việc làm này nhằm phục vụ hoạt động sinh hoạt hè của học sinh do từng trường học tổ chức. Ngoài ra, Thư viện Đồng Nai cũng phát hành Thư mục giới thiệu sách thiếu nhi năm 2017, qua đó giới thiệu đến thiếu nhi 62 tựa sách thiếu nhi mới để các em tìm đọc, tham khảo phục vụ cho việc cập nhật sách mới dùng trong hội thi kể truyện theo sách hè 2017.

Trẻ em đọc sách tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Văn Trị do Thư viện TP.Biên Hòa tổ chức. Ảnh: V.TRUYÊN
Trẻ em đọc sách tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Văn Trị do Thư viện TP.Biên Hòa tổ chức. Ảnh: V.TRUYÊN

Bên cạnh đó, hệ thống thư viện tuyến huyện cũng tổ chức phục vụ đọc sách và chiếu phim hoạt hình, truyện cổ tích miễn phí dành cho bạn đọc nhí theo lịch cố định được dán ngay trước cổng từng đơn vị. Ngoài ra, trong tháng 6 và 7-2017, hoạt động kể chuyện, vẽ tranh theo sách hè sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong dịp hè.

Khu du lịch Bửu Long: Nhiều ưu đãi cho trẻ em

Trong dịp hè này, vào chủ nhật của tuần thứ hai và thứ tư hàng tháng, Khu du lịch Bửu Long sẽ tổ chức chương trình Nông trại vui vẻ dành cho học sinh. Theo đó, khi đến với hoạt động này, học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế từ trồng rau, bắt cá, chăm sóc thú đến nấu ăn. Đặc biệt, trong 2 ngày 31-5 và 1-6, Khu du lịch Bửu Long sẽ miễn phí vé vào cổng và bán vé đồng giá 10 ngàn đồng/trò chơi đối với khách từ 1-14 tuổi.

Đặc biệt, vào 2 ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Văn Trị, Thư viện TP.Biên Hòa sẽ tổ chức gian hàng đọc sách lưu động với nhiều thể loại sách để phục vụ bạn đọc, nhất là thiếu niên, nhi đồng.

Cũng trong thời gian này, tại Hội quán Trấn Biên sẽ diễn ra chương trình dạy viết thư pháp miễn phí vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần; đọc sách miễn phí tại cà phê sách.

Bên cạnh đó, các cửa hàng sách trong tỉnh, như: Fahasa, Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Văn Cừ... sẽ tạo điều kiện cho bạn đọc nhí đến tìm đọc sách.

* Tham quan miễn phí

Mùa hè này, đối với các đoàn tham quan có thành phần là học sinh, giáo viên đến tham quan Văn miếu Trấn Biên, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên sẽ bố trí hướng dẫn viên, tổ chức lễ dâng hương, tham quan Vườn tượng danh nhân văn hóa, vườn tượng nghệ thuật, tổ chức đố vui có thưởng... hoàn toàn miễn phí. Các nhóm gia đình, học sinh, trường học có nhu cầu tham quan tại di tích văn hóa, lịch sử cấp quốc gia này có thể liên hệ trước với trung tâm.

Trẻ em cùng phụ huynh vui chơi tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa).
Trẻ em cùng phụ huynh vui chơi tại Khu du lịch Bửu Long (TP.Biên Hòa).

Còn tại Bảo tàng Đồng Nai sẽ duy trì thời gian mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật hàng tuần để phục vụ các đoàn học sinh đến tham quan, tìm hiểu tại đây. 

* Chiếu phim phục vụ thiếu nhi

Cũng trong thời gian này, Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Đồng Nai sẽ tổ chức ra quân chiếu phim phục vụ thiếu nhi trong dịp hè. Các đội chiếu phim lưu động chọn lọc và chiếu phim phù hợp với thiếu nhi. Ngoài ra, bắt đầu từ ngày 1-6, vào 9 giờ 30 sáng thứ năm và chủ nhật hàng tuần, tại rạp chiếu phim Thanh Bình sẽ mở cửa chiếu phim miễn phí cho trẻ em và phụ huynh có nhu cầu xem phim.

Bên cạnh những bộ phim kén khán giả, các cụm rạp chiếu phim trong tỉnh cũng công chiếu nhiều phim hoạt hình, phim dành cho thiếu nhi, trong đó có: Doraemon, Anh em siêu quậy, Vú em tập sự... Riêng tại Cụm rạp Lotte cinema Đồng Nai vào lúc 9 giờ ngày 28-5 diễn ra chương trình chiếu phim miễn phí, tặng bắp - nước cho 120 trẻ em nghèo, trẻ mồ côi. Còn vào ngày 1-6, tại đây sẽ diễn ra hoạt động tặng bánh kẹo, chụp hình miễn phí cho trẻ em với các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh.

Văn Truyên

.
.
;
.
.