Đồng bào Công giáo tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Cập nhật lúc 21:30, Chủ Nhật, 22/12/2019 (GMT+7)

(ĐN) - Ban Đoàn kết Công giáo huyện Long Thành cho biết, từ năm 2015 đến nay, đồng bào Công giáo trong toàn huyện đã tham gia đóng góp trên 34 tỷ đồng, hiến hàng ngàn mét vuông đất cùng nhiều ngày công lao động để nâng cấp, xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở. Trong đó có nhiều tuyến đường do giáo dân tự nguyện đóng góp, xây dựng, tu sửa.

Ngoài ra, bà con giáo dân còn đóng góp kinh phí lắp đặt đèn chiếu sáng dọc theo các tuyến đường, gắn camera giám sát tại các khu vực dân cư để đảm bảo an ninh trật tự.

Cùng với làm mới các tuyến đường giao thông, các giáo xứ cũng tích cực tuyên truyền, vận động bà con giáo dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt. Các cơ sở tôn giáo trên địa bàn huyện tích cực tham gia các hoạt động như xây nhà tình thương, tặng quà người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Huyện Long Thành hiện có 23 giáo xứ, 9 cộng đoàn dòng tu với gần 51 ngàn giáo dân. Những năm qua, đồng bào có đạo trên địa bàn huyện đoàn kết, tích cực tham gia các chương trình, các phong trào do địa phương phát động.

Ban Mai

.
.
;
.
.