Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 20-9-2022

Cập nhật lúc 21:45, Thứ Hai, 19/09/2022 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 20-9
Bìa số báo ra ngày 20-9

Khẩn trương hỗ trợ thu nhập cho nhân viên y tế; nguy cơ cháy tại các quán karaoke; phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp; phóng sự truyền hình về bất cập trong việc làm đường giao thông nông thôn… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4723 ra ngày 20-9-2022 và website Báo Đồng Nai.

* Khẩn trương hỗ trợ thu nhập cho nhân viên y tế

Thông tin dự thảo Nghị quyết hỗ trợ, thu hút viên chức, nhân viên ngành Y tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025 sẽ được trình tại kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm nay khiến hàng ngàn nhân viên y tế trong tỉnh vui mừng. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng có cuộc trao đổi xung quanh nội dung này.

* Chuẩn bị tốt cho đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028

Trong những ngày qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức nhiều hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 cho các cán bộ Công đoàn chủ chốt và cán bộ Công đoàn chuyên trách trực thuộc trên địa bàn tỉnh.

* Nhiều cơ hội lớn cho tiêu hữu cơ

Dự báo, xuất khẩu hồ tiêu trong những tháng cuối năm vẫn còn nhiều khó khăn, các nhà xuất khẩu cần đẩy lượng hàng tồn trước khi bước vào vụ thu hoạch mới. Theo đó, sản xuất tiêu theo hướng hữu cơ với nhiều giải pháp giảm chi phí sản xuất, đầu ra bền vững đang là hướng đi của nông dân trồng tiêu trên địa bàn tỉnh.

* Khuyến khích người dân sử dụng phần mềm nộp thuế điện tử

Với các tính năng nộp thuế, tra cứu những thông báo, nghĩa vụ liên quan đến thuế, phần mềm eTax Mobile là ứng dụng thuế điện tử được cài đặt trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng… giúp người nộp thuế nắm thông tin, thực hiện các nghĩa vụ về thuế nhanh chóng nhất.

* Ngăn thảm họa cháy quán karaoke

Dịch vụ karaoke phát triển ở Đồng Nai với số lượng lớn, tập trung nhiều ở các địa phương đông dân cư, đô thị, nhất là ở TP.Biên Hòa. Dù liên tục được kiểm tra, kiến nghị khắc phục về an toàn phòng cháy, chữa cháy nhưng tại các quán karaoke trên địa bàn vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy cao.

* Phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp

Tại dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi, Bộ Xây dựng đề xuất quy định mới về phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp. Thông tin này được người lao động đặc biệt quan tâm và mong dự thảo sớm hoàn chỉnh để chính sách phát triển nhà lưu trú công nhân trong khu công nghiệp sớm đi vào cuộc sống.

* Phóng sự truyền hình: Tăng tỷ lệ vốn góp của người dân, làm đường nông thôn gặp khó (xem tại ĐÂY)

Khi chuyển từ xã vùng dân tộc thiểu số, miền núi thành xã đồng bằng theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tỷ lệ đóng góp của người dân trong làm đường giao thông nông thôn tăng từ 20% lên thành 30%.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.