Làm rõ vụ 'khủng bố' do vay 'tín dụng đen'

Cập nhật lúc 22:29, Thứ Sáu, 18/02/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 18-2, lãnh đạo Công an H.Trảng Bom cho biết, đang tiến hành điều tra vụ việc theo đơn thư của bà L.T.T.N. (39 tuổi, ngụ KP.4, TT.Trảng Bom) tố cáo bị nhiều đối tượng đến nhà đe dọa, đập phá gây hư hỏng tài sản.

Các đối tượng lạ mặt đã tấn công, khủng bố gia đình bà N. (ảnh cắt từ camera)
Các đối tượng lạ mặt đã tấn công, khủng bố gia đình bà N. (ảnh cắt từ camera)

Trước đó, rạng sáng 17-2, khi cả gia đình bà N. đang ngủ thì nghe tiếng động lớn, 4 đứa con khóc thét vì hoảng sợ. Khi kiểm tra, bà N. phát hiện cửa kính tầng 2 bị vỡ tung tóe, văng khắp nhà. Ngoài ra, camera phía trước cửa nhà bà N. cũng bị đập phá hư hỏng hoàn toàn. Ngay sau đó, gia đình bà đã trình báo sự việc với cơ quan công an để điều tra, xứ lý.

Qua trích xuất camera, cơ quan chức năng phát hiện có 5 đối tượng liên tục dùng đá ném vào nhà bà N. và dùng gậy đập phá camera. Quá trình lấy lời khai, bà N. cho hay, thời gian trước, chồng bà có giới thiệu một người bạn tên Tấn (không rõ lai lịch) vay tiền “nóng” của các đối tượng hoạt động “tín dụng đen”. Đến đầu năm 2020, ông Tấn vay thêm nợ với số tiền lên đến 300 triệu đồng và bỏ trốn.

Sau đó, các đối tượng cho vay tiền buộc gia đình bà N. phải trả lại số tiền ông Tấn đã vay là 300 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả và chỉ đồng ý trả 30 triệu đồng nhưng các đối tượng cho vay không đồng ý nên gia đình bà liên tục bị đe dọa, “khủng bố”.

Theo lãnh đạo Công an H.Trảng Bom, thời gian trước, Công an huyện đã nhận được đơn của bà N., nhưng quá trình điều tra do không đủ yếu tố xử lý hình sự nên đã buộc các đối tượng viết cam kết không tái phạm và đã bồi thường thiệt hại cho gia đình bà N. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn ngang nhiên vi phạm pháp luật, tiếp tục gây nguy hại cho gia đình bà N. nên Công an huyện đã cử lực lượng tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Nhật Minh

.
.
;
.
.