Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 18-10-2021

Cập nhật lúc 21:52, Chủ Nhật, 17/10/2021 (GMT+7)
Bìa số báo ra ngày 18-10
Bìa số báo ra ngày 18-10

Tăng trưởng nông nghiệp đóng góp cho phát triển kinh tế; tập trung giải ngân các dự án thành phần dự án sân bay Long Thành; nới lỏng điều kiện, mở rộng đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 68; phóng sự truyền hình về hoạt động xét nghiệm Covid-19 miễn phí tại các cơ sở y tế… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4394 ra ngày 18-10-2021 và website Báo Đồng Nai Online.

* Nông nghiệp thành “trụ đỡ” kinh tế trong đại dịch

Nông nghiệp là một trong số ít những điểm sáng vẫn giữ được tăng trưởng dương trong tình hình khó khăn chung của nền kinh tế do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Sản xuất nông nghiệp không chỉ đảm bảo vấn đề an ninh lương thực, thực phẩm trong nước mà xuất khẩu nông sản vẫn tăng trưởng bằng hoặc cao hơn cùng kỳ năm ngoái, đem lại nguồn thu ngoại tệ lớn.

* Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Tập trung giải ngân vốn ở các dự án thành phần

Khối lượng thực hiện đến đâu, phải tổ chức nghiệm thu, giải ngân đến đó để kịp thời giải ngân các công trình xây dựng - đây là yêu cầu của UBND tỉnh đối với các chủ đầu tư các dự án thành phần thuộc dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cảng hàng không quốc tế Long Thành.

* Thủy điện tăng lưu lượng xả nước, dân chống chọi với lũ lụt

Chiều 16-10, do lượng nước về các hồ chứa của Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5 (tỉnh Lâm Đồng) và Thủy điện Trị An (H.Vĩnh Cửu) vẫn tiếp tục có dấu hiệu tăng khiến các đơn vị buộc phải tăng lưu lượng xả nước để điều tiết hồ chứa qua tràn. Trong khi đó, người dân vùng hạ lưu sông Đồng Nai khu vực H.Định Quán, Tân Phú vẫn đang tiếp tục chống chọi với lũ lụt.

* Kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18-10-1930 - 18-10-2021): Xứng đáng với niềm tin của Đảng

Quá trình lớn mạnh của Đảng ta từ khi thành lập cho đến nay luôn có sự đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm công tác văn phòng cấp ủy các cấp. Việc Đảng chọn ngày 18-10 hằng năm là Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy chính là ghi nhận sự trưởng thành của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên văn phòng cấp ủy trong cả nước.

* Để kết nối mạng xã hội giúp giáo viên dạy tốt

Tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin và kết nối internet, rất nhiều giáo viên đã tham gia kết nối mạng xã hội với cộng đồng giáo viên trên cả nước nhằm trao đổi nghiệp vụ; chia sẻ, học tập kinh nghiệm. Hoạt động này trên các diễn đàn khá sôi nổi, góp phần giúp giáo viên dạy tốt hơn.

* Bổ sung đối tượng, nới lỏng điều kiện nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 126/NQ-CP về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1-7- 2021 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Nghị quyết 126 bổ sung nhiều đối tượng được hỗ trợ, đồng thời giảm các điều kiện nhận hỗ trợ để có thêm nhiều người lao động, người sử dụng lao động được thụ hưởng chính sách hỗ trợ.

* Phóng sự truyền hình: Miễn phí test nhanh Covid-19 cho bệnh nhân và thân nhân (xem tại ĐÂY)

Từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), 2,5 triệu bộ kít test nhanh kháng nguyên Covid-19 đã được chuyển đến các cơ sở y tế ở 11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Nhờ sự hỗ trợ này mà nhiều người bệnh đã tiết kiệm được một khoản chi không nhỏ cho việc xét nghiệm Covid-19 mỗi khi đi khám, chữa bệnh.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.