Bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tin sai sự thật về thuốc chữa trị Covid-19

Cập nhật lúc 20:16, Thứ Bảy, 11/09/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Công an TP.Biên Hòa vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông, Phòng Văn hóa TP.Biên Hòa lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị N.P.P.S (24 tuổi, thường trú phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa) vì đã có hành vi sử dụng dịch vụ mạng xã hội Facebook, Zalo để chia sẻ thông tin sai sự thật.

Lực lượng chức năng làm việc với N.P.P.S.
Lực lượng chức năng làm việc với chị N.P.P.S.

Trước đó, chị N.P.P.S đã có nhiều bài chia sẻ trên Facebook, Zalo với nội dung: “Xuyên Tâm Liên - Bài thuốc quý trong điều trị Covid 19; Xuyên tâm liên chứa 2 nhóm hoạt chất chính là diterpen lacton và Flavonoid có tác dụng ức chế các chủng vi khuẩn; kháng vi sinh vật (vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng, chống oxy hóa, ung thư…” và thêm những chia sẻ về “Dương tính Covi uống thuốc nhà em 1 tuần, cả 2 vợ chồng đều âm tính 100%. Ngay lúc này chúng tôi chỉ muốn lan tỏa điều tuyệt vời này đến với ai có người thân đang bị F0, F1, F2…”.

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị N.P.P.S, cơ quan chức năng còn buộc chị N.P.P.S phải gỡ bỏ thông tin vi phạm nói trên.

Long Nguyễn


.
.
;
.
.