Kiểm soát chặt người vào – ra bệnh viện

Cập nhật lúc 11:30, Chủ Nhật, 27/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh về việc tăng cường sàng lọc, quản lý người đến các cơ sở khám, chữa bệnh.

Khu vực khám sàng lọc của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Khu vực khám sàng lọc của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, hằng ngày các bệnh viện đang phải thực hiện khám sàng lọc cho nhiều người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Do vậy nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế rất cao nếu không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm hiệu quả. Lãnh đạo Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế tăng cường rà soát, đánh giá lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Để tránh lây nhiễm chéo, các đơn vị cần phân luồng cho người bệnh, người nhà người bệnh và khách đến liên hệ công tác. Những người có nguy cơ như: sốt, ho, đau họng, mất mùi, mất vị và các biểu hiện hô hấp khác phải được bố trí đi cổng riêng, không đi xuyên qua hoặc đi dọc hành lang các tòa nhà có đông người. Tuyệt đối không để tình trạng nơi khai báo y tế tập trung đông người cùng 1 lúc sau đó mới phân luồng.

 Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh mặc đồ bảo hộ đầy đủ để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh mặc đồ bảo hộ đầy đủ để lấy mẫu xét nghiệm test nhanh SARS-CoV-2.

Các đơn vị cần tích cực quan sát, kiểm tra các khoa đang điều trị người bệnh nặng có nguy cơ cao như: Hồi sức tích cực, khoa điều trị người cao tuổi, chạy thận nhân tạo, tim mạch, hô hấp…; kiểm soát chặt người vào – ra bệnh viện. Nhân viên y tế thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở người nhà bệnh nhân chờ đợi hoặc đến nuôi bệnh thực hiện nghiêm 5K để hạn chế tối đa lây nhiễm chéo.

Hạnh Dung

.
.
;
.
.